Hướng dẫn xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 trong tình hình mới

Chủ nhật – 17/04/2022 21:25

Sở Y tế vừa có công văn đề nghị UBND các huyện, thành phố Cà Mau; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế triển khai thực hiện theo hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 trong tình hình mới.
 

Chỉ thực hiện xét nghiệm khẳng định nhiễm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp có triệu chứng bệnh nghi ngờ được quy định tại Công văn số 11042/BYT-DP ngày 29/12/2021 của Bộ Y tế.
 

Theo hướng dẫn của Sở Y tế, chỉ thực hiện xét nghiệm khẳng định nhiễm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp có triệu chứng bệnh nghi ngờ được quy định tại Công văn số 11042/BYT-DP ngày 29/12/2021 của Bộ Y tế, về điều chỉnh định nghĩa ca bệnh Covid-19.

Cụ thể, xét nghiệm cho các đối tượng: Là người tiếp xúc gần (F1) và có ít nhất 2 trong số các biểu hiện làm sàng sau đây: sốt; ho; đau họng; chảy nước mũi, nghẹt mũi; đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mắt khứu giác; đau, nhức đầu; tiêu chảy, khó thở; viêm đường hô hấp.

Là người có yếu tố dịch tễ (không bao gồm F1) và có ít nhất 2 trong số các biểu hiện lâm sàng như trên.

Người có yếu tố dịch tễ (không bao gồm F1): Người có mặt trên cùng phương tiện giao thông hoặc cùng địa điểm, sự kiện, nơi làm việc, lớp học… với ca bệnh xác định (F0) đang trong thời kỳ lây truyền. Người ở, đến từ khu vực ổ dịch đang hoạt động.

Trong quá trình triển khai, thực hiện gặp khó khăn, vướng mắc các đơn vị trực tiếp phản hồi về Sở Y tế để tiếp tục hưởng dẫn. Các quy định trước đây trái với hướng dẫn này đều hủy bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *