Hướng dẫn các cơ sở sơ chế thủy sản địa phương hoạt động đúng quy định

Thứ hai - 17/01/2022 21:29

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Công an tỉnh; các sở: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế; Cục Thuế tỉnh; Bảo hiểm xã hội tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau hướng dẫn các cơ sở sơ chế thủy sản địa phương hoạt động đúng quy định.
 

Ảnh minh họa.
 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, rà soát, xây dựng và ban hành hướng dẫn chi tiết, rõ ràng, phù hợp với tình hình thực tế địa phương về điều kiện, hồ sơ và thủ tục để các cơ sở sơ chế thủy sản hoạt động đúng quy định.

Giám đốc Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau và các đơn vị có liên quan tổng hợp các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, xây dựng và ban hành hướng dẫn về điều kiện hoạt động của các cơ sở sơ chế thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở hướng dẫn của Sở Công Thương, yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau tổ chức hướng dẫn các cơ sở sơ chế thủy sản trên địa bàn quản lý thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định. Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh và các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan đẩy mạnh thực hiện công tác kiểm tra liên ngành, nhằm tăng cường giám sát, quản lý, kiên quyết xử lý đối với các cơ sở không thực hiện theo hướng dẫn, quy định. Rà soát quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch, kế hoạch có liên quan, đề xuất quy hoạch các cụm công nghiệp, làng nghề sơ chế, chế biến thủy sản phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương để di dời các cơ sở sơ chế vào sản xuất tập trung.

Nguyệt Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây