Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thứ tư - 16/02/2022 10:58

Chiều ngày 16/02/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết số 11 ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (Nghị quyết 11) và triển khai Nghị quyết 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Cà Mau, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Quốc Hận đã đến dự.
 

Đại biểu tại điểm cầu tỉnh Cà Mau.
 

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11 và triển khai Nghị quyết số 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình, NHCSXH đã xây dựng đề án phát hành trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh báo cáo Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ tăng hạn mức bảo lãnh Chính phủ đối với trái phiếu phát hành trong nước của NHCSXH tối đa 38.400 tỷ đồng. Trong đó, năm 2022 tối đa 19.000 tỷ đồng để thực hiện cho vay đối với các chương trình tín dụng chính sách theo quy định tại Nghị quyết 11. Ngoài ra, trong năm 2022, 2023 sẽ hỗ trợ lãi suất 02%/năm đối với các khoản vay có lãi suất cho vay trên 6%/năm và được NHCSXH giải ngân trong giai đoạn 2022 - 2023 với tổng nguồn vốn hỗ trợ lãi suất tối đa 3.000 tỷ đồng. Được biết, Nghị quyết 11 của Chính phủ ban hành là gói hỗ trợ toàn diện, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người dân trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ổn định cuộc sống của nhân dân, đảm bảo anh sinh xã hội, nhất là các chương trình cho vay thông qua NHCSXH.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đề nghị NHCSXH ở các địa phương phân bổ nguồn vốn đảm bảo hài hòa; phối hợp rà soát đúng đối tượng hỗ trợ theo quy định, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm. Các địa phương cần tiếp tục quan tâm, phân bổ nguồn vốn sang NHCSXH nhằm phục hồi phát triển kinh tế và hỗ trợ các đối tượng khó khăn ổn định cuộc sống, góp phần tích cực vào việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 11 trong thời gian tới.


Hồng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây