Hoạt động vận tải hành khách dần được phục hồi

Thứ sáu – 11/02/2022 07:12

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên hoạt động vận tải hành khách của tỉnh Cà Mau không ổn định, một số doanh nghiệp vận tải thậm chí phải tạm ngưng vì vắng khách, mặt dù đã không còn giãn cách xã hội. Đến nay, tình hình dịch bệnh của tỉnh cơ bản được kiểm soát, hoạt động vận tải hành khách đã dần phục hồi trở lại.


Các chủ nhà xe, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách hiện đã đăng ký hoạt động 100%.


Trên địa bàn tỉnh Cà Mau hiện có trên 50 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia khai thác hoạt động vận tải hành khách, với trên 150 phương tiện chạy các tuyến trong và ngoài tỉnh. Sau khi hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, hoạt động vận tải hành khách đã bắt đầu khôi phục trở lại. Điều này, tạo nên tâm thế phấn khởi đối với các chủ nhà xe, doanh nghiệp. 

Bà Nguyễn Thị Mỹ Diệp, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải – Thương mại Giáp Diệp (phường 6, thành phố Cà Mau), cho biết: “Nhà xe của chúng tôi hiện đã hoạt động trở lại các tuyến trong và ngoài tỉnh. Khi nhận thấy tình hình dịch tạm ổn, việc đưa rước hành khách dần khôi phục bình thường thì chúng tôi cảm thấy rất mừng. Trước đó, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên chúng tôi đối mặt với nhiều khó khăn. Giờ đây, chỉ mong sao dịch bệnh được kiểm soát tốt và nhanh chóng đẩy lùi để những người hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách như chúng tôi từng bước khôi phục kinh doanh”.

Hiện nay, mặc dù các doanh nghiệp, hợp tác xã đăng ký tham gia vận tải hành khách trở lại 100% nhưng số lượng hành khách chỉ chiếm khoảng 60 – 70%. Với tinh thần “sống chung với dịch”, nên các biện pháp phòng, chống dịch cũng được những nhà xe và hành khách nghiêm túc thực hiện nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe. 

Chị Nguyễn Kim Quyên, ở huyện Thới Bình, cho biết: “Do tính chất công việc nên có đôi lúc tôi phải đi làm việc ngoài tỉnh. Trước đây, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các nhà xe tạm ngưng hoạt động nên khi có nhu cầu đi thì tôi không thể đi được. Giờ đây, dịch bệnh đã cơ bản ổn định, việc di chuyển ra ngoài tỉnh của tôi thuận tiện hơn. Tuy nhiên, tôi cũng không dám chủ quan trước sự lây lan của dịch bệnh có thể xảy ra. Khi lên xe, nhân viên có bố trí nước sát khuẩn và cũng nhắc nhở hành khách tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn. Nhìn thấy mọi người ai cũng có ý thức phòng, chống dịch bệnh thì bản thân mình cũng cảm thấy an tâm hơn”.
 


Các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 được chủ nhà xe, nhân viên và hành khách ý thức thực hiện.


Phó Trưởng Bến xe khách Cà Mau Võ Văn Tiến, cho biết: “Nhìn chung, hoạt động vận tải hành khách đã bắt đầu phục hồi trở lại. Tuy lượng khách khoảng 60 – 70%, nhưng dù sao vẫn ổn so với thời điểm khi dịch bệnh bùng phát mạnh. Hiện các nhà xe, chủ doanh nghiệp vận tải hành khách đưa vào khai thác các tuyến liên tỉnh hơn 200 chuyến/ngày, trong đó, chủ yếu là các tỉnh miền Tây. Riêng đối với các tuyến nội tỉnh thì có hơn 20 chuyến/ngày và chủ yếu là tuyến Cà Mau đến Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển). Trong quá trình hoạt động, chúng tôi luôn yêu cầu các chủ nhà xe, doanh nghiệp vận tải hành khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Cùng với đó, nhân viên của bến xe thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở hành khách khi đến bến cần tuân thủ 5K. Đồng thời, chúng tôi cũng tiến hành vệ sinh, phun xịt khử khuẩn xung quanh khu vực bến xe nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định”.

Hồng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *