Hỗ trợ kịp thời cháu bé nghi bị bạo hành ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời

Thứ sáu – 04/03/2022 21:24

Vừa qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền video clip có nội dung âm thanh nghi ngờ là một vụ bạo hành trẻ em. Cháu bé nghi bị bạo hành trong clip được cho là em N.K.T hiện ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời còn người phụ nữ là cô của em. Vụ việc được trình báo, lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra, hỗ trợ kịp thời cho cháu bé.
 Cháu N.K.T (nằm) hiện đang được theo dõi, chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh.


Qua điều tra ban đầu, cháu N.K.T sinh năm 2008, ngụ xã Khánh Thuận, huyện U Minh. Cháu T có hoàn cảnh rất đáng thương, cha mất, mẹ bỏ đi. Từ nhỏ cháu T. sống với bà nội. Đến khoảng tháng 9/2021, cháu T được người cô tên L sinh năm 1985 rước về ở cùng tại khóm 10, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Hàng ngày cháu T đi bán vé số dạo tại địa phương.

Theo lời cháu T, cháu bị cô ruột là bà L đánh đập, chửi mắng nhiều lần nhưng không nhớ chính xác thời gian. Thời điểm gần nhất cháu T nhớ bị đánh bằng cây  (vào các ngày 28/2, 01/3 và 02/3/2022) do đi bán vé số về trễ. Tuy nhiên, bà L chỉ thừa nhận đánh cháu T hai lần (1 lần cách đây khoảng 5 tháng và 1 lần vào ngày 2/3/2022). Lý do bà L đánh cháu là do nhiều lần cháu nói dối về việc bán vé số khiến bà phải bồi thường cho đại lý.

Nhận được tin báo vào chiều tối ngày 03/3/2022, UBND huyện Trần Văn Thời đã khẩn trương chỉ đạo Công an huyện phối hợp với UBND thị trấn Sông Đốc và các ngành có liên quan tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Trước mắt, cháu T được đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau để được chăm sóc, theo dõi kịp thời.

Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau Trần Quốc Bảo, cho biết: “Qua tiếp nhận, phát hiện trên người cháu T. còn nhiều vết bầm tím, sức khỏe bình thường. Hiện sức khỏe và tâm lý cháu T. ổn định. Trung tâm đã cử cán bộ theo sát động viên theo dõi, ổn định tinh thần cho cháu. Chúng tôi tiếp nhận theo diện bảo vệ khẩn cấp, đảm bảo chăm sóc hỗ trợ cháu kịp thời. Còn các vấn đề có liên quan sẽ chờ cơ quan công an vào cuộc làm rõ”.

Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời Trần Tấn Công cho biết: “UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện điều tra, xác minh thông tin, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện cháu có nguyện vọng không ở với cô nữa. Vì vậy, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện đang rà soát lại các quy định để cháu có thể sống trong Trung tâm bảo trợ xã hội. Huyện đang xem lại các điều kiện để hỗ trợ cho bé, đảm bảo đúng quy định”. 
Trúc Đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *