Dự án xử lý chống ngập tuyến đường Nguyễn Tất Thành sẽ hoàn thành vào dịp lễ 30/4/2022

Thứ ba - 01/03/2022 05:17

Theo kế hoạch, dự án xử lý chống ngập tuyến đường Nguyễn Tất Thành phường 8, thành phố Cà Mau (Quốc lộ 1), đơn vị thi công phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp lễ 30/4/2022.
 

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành, phường 8, thành phố Cà Mau đang được nâng cấp chống ngập.
 

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành, phường 8, thành phố Cà Mau, có chiều dài khoảng hơn 1 km, đã được khởi công nâng cấp vào ngày 07/02/2022.

Nhiều năm qua, mỗi khi thời tiết mưa lớn hoặc lúc triều cường, đoạn đường này bị ngập sâu, có nhiều chỗ nước ngập mặt đường hơn 0,5m, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đây là một trong những tuyến đường huyết mạch của thành phố Cà Mau. Vào những giờ cao điểm, học sinh, công chức, viên chức, người tham gia giao thông qua đoạn đường này rất đông đúc. Vào những thời điểm tuyến đường này ngập nước, xe cộ nối đuôi nhau hàng trăm mét, gây ách tắc giao thông. Nhiều xe mô tô bị chết máy phải dắt bộ. Vào mùa mưa, nước từ các mương cống tràn ngược lên mặt đường, bốc mùi hôi khó chịu cho người tham gia giao thông.

Nhiều người dân sinh sống 2 bên đoạn đường này nói riêng, cũng như người dân phường 8, xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau nói chung rất phấn khởi và vui mừng khi tuyến đường Nguyễn Tất Thành, phường 8, thành phố Cà Mau được đầu tư nâng cấp để chống ngập úng vào mùa mưa. Ông Trần Văn Việt, ngụ ở xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau cho biết: “Tuyến đường Nguyễn Tất Thành được nâng cấp không chỉ tôi, mà nhiều người dân tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau rất phấn khởi. Khi đoạn đường này hoàn thành, sẽ không còn cảnh mùa mưa đến đường bị ngập sâu trong nước, gây ách tắc giao thông, người dân ở đây ai cũng vui mừng”.

Được biết dự án xử lý chống ngập đảm bảo, hoàn thiện hệ thống an toàn giao thông đoạn Km2248+300 – Km2249+656 thuộc Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Cà Mau (đường Nguyễn Tất Thành, phường 8, thành phố Cà Mau) do Ban quản lý Dự án 8, Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, với tổng số vốn hơn 30 tỷ đồng. Hiện nay, công trình này đã và đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.
 

Đơn vị thi công tập trung phương tiện đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành công trình.
 

Ông Nguyễn Văn Vinh, cán bộ kỹ thuật Công ty cổ phần Cầu đường 230, đơn vị thi công đoạn đường Nguyễn Tất Thành, phường 8, thành phố Cà Mau cho biết: “Đơn vị đã thực hiện nghiêm túc việc thi công, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông trên đoạn đường. Chúng tôi thường xuyên tưới nước làm ướt mặt đường để tránh bụi làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông và người dân sinh sống, mua bán, kinh doanh 2 bên đoạn đường”.

Ông Nguyễn Thượng Khánh, đại diện Ban quản lý Dự án 8, Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông vận tải cho biết: “Công trình có hợp đồng 5 tháng nhưng chúng tôi đang đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện, để sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng vào dịp lễ 30/4/2022”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây