Đồng chí Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức dạy học trên địa bàn thành phố Cà Mau

Thứ hai - 14/02/2022 04:15

Sáng ngày 14/02/2022, đồng chí Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác đón học sinh khối tiểu học và mầm non trở lại trường học trực tiếp và 1 số trường cấp THCS, THPT trên địa bàn thành phố Cà Mau.
 

Đồng chí Nguyễn Minh Luân (áo xanh) trò chuyện với các em học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, phường 8, thành phố Cà Mau.
 

Đồng chí Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra tại Trường Tiểu học Hùng Vương (phường 5), Trường Tiểu học Nguyển Đình Chiểu, Trường THCS – THPT Lý Văn Lâm; Trường THPT Nguyễn Việt Khái (phường 8).

Qua kiểm tra, hầu hết các em học sinh khối tiểu học đều hào hứng khi được đến khi đến trường gặp gỡ bạn bè, thầy cô và có thái độ học tập tích cực. Tại các trường tiểu học, ghi nhận tỷ lệ học sinh đến lớp đạt khoảng 95%, cao hơn tỷ lệ lấy ý kiến phụ huynh trước đó, với tỷ lệ trên 80%. Đối với khối THCS và THPT bước sang tuần thứ 2 học trực tiếp, tỷ lệ đi học của học sinh đạt mức trên 95%. Riêng bậc mầm non, tỷ lệ đến lớp đạt thấp, do phụ huynh còn tâm lý e ngại dịch bệnh...

Bên cạnh đó, tình hình phòng chống dịch bệnh được các trường học tích cực thực hiện. Tiến hành phun xịt, khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh; bố trí máy đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào lớp; bố trí phòng y tế, phòng cách ly tạm thời....

Tại các điểm đến, đồng chí Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại của các trường học. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo nhà trường phải có phương án test nhanh cho học sinh, thầy cô giáo định kỳ theo mẫu gộp; nếu trường nào có đủ điều kiện phòng chống dịch, có thể triển khai việc dạy bán trú cho học sinh; thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, tránh lây nhiễm chéo và có hướng giải quyết kịp thời không để dịch bệnh bùng phát trong trường học. Đối với các trường THCS và THPT phải tiến hành kiểm tra kiến thức, đánh giá đúng chất lượng để đảm bảo học sinh đỗ tốt nghiệp và phân luồng hướng nghiệp cho học sinh.


Kim Nhiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây