Đoàn cán bộ tỉnh Cà Mau thăm bà con người Việt tại tỉnh Xiêm Riệp, Vương quốc Campuchia

Thứ bảy - 02/04/2022 08:01

Trong chuyến công tác tại Vương quốc Campuchia, sáng ngày 02/4/2022, đoàn cán bộ tỉnh Cà Mau do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau Lê Minh Ý làm trưởng đoàn đến thăm bà con người Việt đang sinh sống tại khu vực Biển Hồ, tỉnh Xiêm Riệp, Vương quốc Campuchia.
 Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau Lê Minh Ý (bên trái) tặng quà cho bà con người Việt đang sinh sống tại khu vực Biển Hồ, tỉnh Xiêm Riệp, Vương quốc Campuchia.
 

Khu vực Biển Hồ, tỉnh Xiêm Riệp, Vương quốc Campuchia hiện có hơn 1.000 hộ dân người Việt Nam sinh sống, làm ăn. Trong đó, có người dân của tỉnh Cà Mau. Bà con chủ yếu sinh sống bằng nghề nuôi cá trên khu vực Biển Hồ. Tại đây có một trường học nuôi dạy trẻ em nghèo, hơn 150 em học sinh đang theo học từ lớp 1 tới lớp 4. Trường hiện tại có 06 giáo viên, trong đó, có 02 giáo viên người Việt, 04 giáo viên người Campuchia.

Trong những năm qua, mặc dù nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của của chính quyền tỉnh Xiêm Riệp nhưng đời sống của bà con người Việt ở khu vực Biển Hồ vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau Lê Minh Ý thăm hỏi, trao tặng những phần quà chia sẻ với khó khăn của bà con. Đồng thời, động viên bà con tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, chấp hành nghiêm pháp luật, những quy định của địa phương nơi sinh sống, làm ăn.

Minh Luân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây