Đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thứ năm - 06/01/2022 10:46

Sở Y tế tỉnh vừa có công văn đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.


Đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.


Theo đó, Sở Y tế đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành phân bổ lượng vắc xin phòng Covid-19 đã nhận và triển khai kế hoạch tiêm với yêu cầu đảm bảo hoàn thành việc bao phủ mũi 1 cho 100% dân số từ 12 tuổi trở lên và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian; thực hiện tiêm bổ sung, tiêm nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng theo hướng dẫn tại Công văn số 10722/BYT-DP ngày 17/12/2021 của Bộ Y tế. Được phép sử dụng vắc xin AstraZeneca tiêm cho người đã tiêm vắc xin Vero Cell trước đó đã đủ thời gian.

Các điểm tiêm nhanh chóng tổ chức các bàn tiêm, thực hiện đúng tiến độ. Trung tâm Y tế các huyện, thành phố chỉ đạo các Trạm Y tế, Phòng khám đa khoa khu vực rà soát kỹ danh sách người chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, báo cáo nguyên nhân chưa tiêm và kế hoạch can thiệp. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổng hợp và báo cáo nhanh về Sở Y tế. Trong quá trình thực hiện, các điểm tiêm vắc xin tuyệt đối không được yêu cầu thu phí bất cứ dịch vụ y tế nào có liên quan.

Trúc Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây