Đảm bảo các biện pháp phòng dịch Covid-19 trong dạy và học

Thứ sáu - 10/09/2021 09:08

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh vừa có công văn yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố Cà Mau, Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn tỉnh thực hiện dạy và học đảm bảo các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Chính phủ.


Đảm bảo các biện pháp phòng dịch Covid-19 trong dạy và học theo Chỉ thị 15/CT-TTg.


Để đảm bảo tổ chức dạy và học trực tiếp trên lớp từ ngày 13/9/2021 đối với các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập thuộc địa bàn vùng xanh, Sở Giáo dục Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc tổ chức dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường lớp, phòng học; thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em; bếp ăn, nhà vệ sinh... sạch sẽ, thoáng mát trước khi học sinh trở lại trường học. Riêng phòng thí nghiệm, thực hành đóng cửa. 

Tổ chức cho học sinh khai báo y tế và hoàn thành trước ngày 13/9/2021; phối hợp với chính quyền, y tế địa phương xử lý kịp thời những trường hợp nghi vấn trong quá trình khai báo y tế. Tổ chức đo thân nhiệt trước khi trẻ, học sinh đến lớp, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của viên chức, người lao động, trẻ em, học sinh, học viên hàng ngày. Sắp xếp thời khóa biểu hợp lý theo hướng lệch giờ ra chơi, ra về; đối với những trường học có đủ cơ sở vật chất chia làm 2 ca học nhằm giảm số học sinh đến lớp (không được chia nhỏ lớp học).

Đối với trường hợp học sinh là F0, học sinh đang thực hiện cách ly y tế, học sinh trong khu vực phong tỏa, Hiệu trưởng phân công giáo viên, tổ chức dạy học trực tuyến để giúp các em theo kịp chương trình môn học theo kế hoạch; khi các em trở lại trường, tiếp tục phân công giáo viên hỗ trợ, hướng dẫn những nội dung kiến thức mà các em chưa nắm.

Viên chức, người lao động đến trường làm việc phải mang theo thẻ viên chức và thời khóa biểu. Không được ra, vào tỉnh Cà Mau trừ trường hợp được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép; không được ra khỏi nhà từ 21 giờ hôm trước đến 04 giờ hôm sau.

Phụ huynh hoặc học sinh sử dụng thẻ học sinh để phục vụ cho việc đi học và đưa, rước học sinh. Nhà trường khẩn trương làm thẻ học sinh. Thẻ học sinh phải ghi rõ “1 cung đường 2 điểm đến” ở mặt sau thẻ. Đối với học sinh đầu cấp, nếu chưa làm thẻ kịp, Hiệu trưởng cấp giấy đi đường cho học sinh.

Nhà trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong việc quản lý học sinh trong thời gian từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Tuyệt đối không để học sinh đi, về không đúng tuyến theo quy định.

Đối với các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập thuộc địa bàn vùng phong tỏa tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet. Cụ thể, cấp tiểu học: Từ ngày 13 – 18/9/2021 tổ chức hướng dẫn học sinh làm quen với phần mềm dạy học, ôn tập kiến thức năm học trước bằng hình thức trực tuyến. Riêng lớp 1, chỉ hướng dẫn học sinh làm quen với chữ cái, con số.... Từ ngày 20/9/2021 trở đi, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, tổ chức dạy học trực tuyến theo Công văn số 2200/SGDĐT-MNPT ngày 25/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đối với cấp học mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến; phân công giáo viên hướng dẫn phụ huynh học sinh cách chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại nhà.

Đối với cấp trung học cơ sở: Từ khối lớp 6 đến lớp 8, từ ngày 13 – 18/9/2021 tổ chức hướng dẫn cho học sinh làm quen với phần mềm dạy học, ôn tập kiến thức năm trước bằng hình thức trực tuyến. Riêng lớp 9 tổ chức dạy và học trực tuyến từ ngày 13/9/2021. Từ ngày 20/9/2021 trở đi, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, tổ chức dạy và học trực tuyến theo Công văn số 2200/SGD ĐT-MNPT của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đối với cấp trung học phổ thông, tổ chức dạy và học trực tuyến từ ngày 13/9/2021 theo Công văn số 2200 của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tạm dừng các Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa; các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường, hoạt động bán trú và căn tin trong trường học đến khi có chỉ đạo mới của cấp có thẩm quyền.

Thời gian áp dụng từ 00 giờ ngày 07/9/2021 đến khi có thông báo mới.

Trúc Đào - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây