Cưỡng chế cách ly tập trung 1 trường hợp không chấp hành xét nghiệm SARS-CoV-2

Thứ tư - 01/09/2021 09:33

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường 1, thành phố Cà Mau vừa cưỡng chế và ban hành Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 01 trường hợp không chấp hành thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.


Xét nghiệm SARS-CoV-2 là một trong những biện pháp hữu hiệu sàng lọc tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng. 


Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 01/9/2021, khi lực lượng y tế đến lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại khóm 3, phường 1 (thành phố Cà Mau). Khi tổ y tế đến nhà ông Trần Tô Ân Ch (sinh năm 1972) thực hiện lấy mẫu xét nghiệm thì ông Ch có thái độ không hợp tác, có nhiều lời lẽ chống đối lực lượng làm nhiệm vụ.

Sau nhiều giờ vận động thuyết phục không thành, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường 1 (thành phố Cà Mau) đã áp dụng biện pháp cưỡng chế, ra quyết định cách ly y tế tập trung đối với ông Trần Tô Ân Ch. Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, hành vi của ông Ch đã vi phạm quy định không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế có thẩm quyền trong quá trình thực hiện giám sát bệnh truyền nhiễm, được quy định tại Khoản a, Điểm 2, Điều 7, Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh Covid-19, việc xét nghiệm SARS-CoV-2 là một trong những biện pháp hữu hiệu sàng lọc tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng. Trên hết, mỗi người, mỗi gia đình phải nâng cao nhận thức, hợp tác trong quá trình lấy mẫu. Những trường hợp chống đối, trốn tránh không thực hiện sẽ được xử phạt theo quy định.

Trúc Đào - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây