Cử tri TP Cà Mau bức xúc tình trạng đường Nguyễn Trãi xuống cấp, chậm sửa chữa

Thứ bảy - 13/03/2021 22:13

(CMO) Sáng nay (12/3), tại UBND TP Cà Mau, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Cà Mau - Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri TP Cà Mau. Đồng chí Dương Thanh Bình, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội chủ trì hội nghị.

11(1)
Đồng chí Dương Thanh Bình, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội phát biểu tại hội nghị.
 

Hội nghị báo cáo tóm tắt công tác của Quốc hội khoá XIV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau (2016 - 2021). Hiện Đoàn ĐBQH tỉnh có 8 đại biểu (4 đại biểu hoạt động ở Trung ương và 4 đại biểu hoạt động tại địa phương).

Trong 5 năm qua, Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào 65 dự án luật và 79 nghị quyết của Quốc hội.

Các đại biểu trong Đoàn đã có trên 100 lượt ý kiến phát biểu đóng góp tại các cuộc hội thảo, thẩm định tại các Ủy ban của Quốc hội; tại tổ thảo luận. Nhiều ý kiến đã được Đoàn Chủ tịch và Tổng Thư ký kỳ họp tiếp thu, chỉnh sửa, góp phần tích cực vào thành công của kỳ họp.

Tại Hội nghị này, Đoàn đã lắng nghe ý kiến của cử tri trên địa bàn thành phố về các vấn đề kinh tế, xã hội của địa phương, cũng như những kiến nghị của cử tri gởi đến Chính phủ, các Bộ, ngành, Quốc hội.

Có 10 cử tri với hơn 18 ý kiến tại hội nghị, chủ yếu tập trung vào tình trạng ô nhiễm môi trường do xả thải của các nhà máy, xí nghiệp; Quốc lộ 63, đoạn đường Nguyễn Trãi (Phường 9, TP Cà Mau) bị xuống cấp do ngập, triều cường, nhưng rất lâu chưa sửa xong; tình trạng dạy thêm, học thêm; quảng cáo tràn lan...

Các ý kiến trên được đại diện UBND thành phố, sở, ngành trả lời tại hội nghị.

Về các dự án quy hoạch bị “treo” quá lâu nhưng vẫn chưa triển khai thực hiện, dẫn đến ảnh hưởng kinh tế của người dân trong khu vực quy hoạch, đại diện UBND TP Cà Mau cho biết có một số nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên, trong đó có việc một số dự án chưa kêu gọi được đầu tư, thiếu vốn đầu tư...

Thành phố đang tiến hành rà soát, kiểm tra, thẩm định lại tính khả thi của những dự án này, nếu không còn khả thi sẽ thực hiện các thủ tục để chấm dứt dự án.

Quốc lộ 63 đoạn qua Phường 9 bị hư hỏng nặng, thuộc sự quản lý của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Sở GTVT cũng đã tham mưu UBND tỉnh có văn bản kiến nghị Bộ GTVT sớm khắc phục. Hiện đoạn đường này triển khai giai đoạn 1, dặm vá và sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2, dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

CỬ TRI PHƯỜNG 9

Nhiều cử tri bức xúc đoạn đường Nguyễn Trãi (Phường 9, TP Cà Mau) bị xuống cấp, hư hỏng nặng, chậm sửa chữa. 

22

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử điều hành phần trả lời của các sở, ngành và trả lời một số vấn đề cử tri đặt ra tại hội nghị.

Kết lại phần điều hành trả lời chất vấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử: Về ý kiến của cử tri xã Hoà Tân yêu cầu cần quy hoạch sản xuất một vụ lúa, một vụ tôm khu vực xã Hoà Thành, Hoà Tân; tiểu vùng này đã có dự án được phê duyệt từ năm 2000, nhưng đến nay chỉ triển khai được một vài công trình, do thiếu vốn đầu tư từ Trung ương, nên chưa thể đảm bảo thực hiện một vụ lúa, một vụ tôm tại thời điểm này.

Về tình trạng dạy thêm học thêm vẫn còn diễn ra, đặc biệt là ở cấp tiểu học, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử ghi nhận và tiếp tục chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương có biện pháp khắc phục trong thời gian tới.Các cống đã xây dựng cơ bản là nhằm xả nước, giảm thiểu tình trạng nước ô nhiễm từ TP Cà Mau đổ về, ảnh hưởng sản xuất của bà con cũng như xử lý tình trạng triều cường.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử đề xuất Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị với Bộ, ngành Trung ương các vấn đề: Quản lý thông tin quảng cáo tràn lan; đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, nâng cấp đường Nguyễn Trãi nói riêng và các công trình giao thông nói chung; việc chỉ đạo, giải quyết kiến nghị của địa phương từ Bộ GTVT còn chậm, chưa kịp thời./.

Đặng Duẩn - Báo Cà Mau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây