Công an thành phố Cà Mau siết chặt việc thực hiện giãn cách xã hội

Thứ ba - 20/07/2021 07:27

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công an thành phố Cà Mau đã tăng cường thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là đối với những trường hợp người dân tham gia giao thông khi không thật sự cần thiết.
 

Công an thành phố Cà Mau tăng cường tuần tra lưu động nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
 

Ngay sau khi tỉnh Cà Mau áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngành chức năng tỉnh đã nhanh chóng triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Cùng với đó, để kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành quy định giãn cách xã hội của người dân, lực lượng Công an thành phố Cà Mau đã tăng cường ra quân kiểm tra, nhắc nhở, xử lý những trường hợp vi phạm. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền các quy định phòng, chống dịch Covid – 19 để người dân biết và thực hiện.

Nhằm kiểm soát chặt chẽ địa bàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Công an thành phố Cà Mau đã thành lập 05 tổ tuần tra lưu động, giám sát liên tục trên tất cả các tuyến đường của thành phố. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông cũng kết hợp với một số đội nghiệp vụ công an thành phố có mặt trên đường 24/24 để điều tiết, nhắc nhở người dân khi tham gia giao thông chỉ trong trường hợp thực sự cần thiết, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.
 

Công an thành phố kiểm tra giấy đi đường của người dân, đồng thời kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở người dân chỉ ra đường khi thực sự cần thiết.
 

Thiếu tá Ngô Hoàng Lil, Phó đội trưởng Ðội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an TP. Cà Mau, cho biết: “Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, chúng tôi đã nhanh chóng tăng cường tuần tra, kiểm soát việc chấp hành quy định của người dân. Trong đó, tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch đến với người dân; nhắc nhở người dân chỉ ra đường khi thực sự cần thiết và cần mang theo giấy đi đường của chính quyền địa phương cấp, hoặc nếu làm cho công ty, doanh nghiệp thì cần có giấy xác nhận đi đường của nơi làm việc. Qua 01 ngày tuyên truyền nhắc nhở liên tục, chúng tôi nhận thấy ý thức của người dân phần nào được nâng lên và cam kết hạn chế ra đường khi chưa cần thiết, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 như hiện nay, cùng với sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, thiết nghĩ người dân cần nâng cao ý thức chấp hành và tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhất là trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình, chung tay cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Hồng Nhung - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây