Con gửi các cô chú và các em khu cách ly

Chủ nhật – 10/10/2021 22:25

Đó là dòng chữ nắn nót của em Đặng Bảo Ngọc, ấp Nhà Phấn, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước gửi cho Ban Chỉ huy quân sự xã Thạnh Phú.


Em Đặng Bảo Ngọc, Lớp 8C, Trường THCS Trần Quốc Toản xã Thạnh Phú gửi quà hỗ trợ công dân tại khu cách ly.


Những ngày qua, các cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hỗ trợ người lao động tự phát trở về địa phương từ các vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An…, tạo thuận lợi tốt nhất cho người dân sớm ổn định nơi ăn, ở, sinh hoạt, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong cộng đồng. Qua đó, đã có nhiều tổ chức, cá nhân kịp thời đóng góp, hỗ trợ cho người dân.

Anh Trần Văn Đen, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Thạnh Phú cho biết, chiều ngày 10/10/2021, trong lúc tiếp nhận nhu yếu phẩm cùng các đồ dùng thiết yếu từ các nhà hảo tâm trao gửi hỗ trợ người dân, chúng tôi rất ấn tượng và xúc động trước một bao thư với dòng chữ nắn nót: “Đặng Bảo Ngọc, lớp 8C, Trường THCS Trần Quốc Toản. Con gửi cô chú và các em khu cách ly, chúc cô chú và các em sức khỏe, cách ly thật tốt”, bên trong bao thư có 183.000 đồng tiền lẻ.

Trao đổi qua điện thoại, Bảo Ngọc chia sẻ, đây là số tiền con dành dụm để đi học, nhưng giờ trường của con đã làm khu cách ly rồi. Im lặng giây lát, Bảo Ngọc nói tiếp, mấy ngày qua con xem trên báo, đài thấy thấy nhiều cô chú khổ sở quá, nhất là các em nhỏ phải chịu đói, khát, con thấy thương quá. Giờ con không đi học nên số tiền này con không có xài, con muốn được cùng mọi người giúp đỡ các cô chú và các em đó. Mong muốn của con là sớm hết dịch bệnh để người dân bớt khổ, cuộc sống được trở lại bình thường, các con được đến trường học tập. 

Sau khi tiếp nhận, toàn bộ số tiền của em Bảo Ngọc đóng góp, ủng hộ, Ban Chỉ huy quân sự xã Thạnh Phú đưa vào quỹ để mua lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm hỗ trợ cho bà con tại các khu cách ly trên địa bàn xã. 

Việc làm của em Bảo Ngọc đã lan tỏa tinh thần đoàn kết, tình yêu thương, sự hỗ trợ, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ra khỏi cộng đồng. Có thể nói, em Bảo Ngọc là một trong những tấm gương tiến tiến, điển hình trong học tập, làm theo gương Bác và cần được biểu dương, khen thưởng để nhiều người học tập, làm theo.

Thành Luân – camau.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *