Chuyên gia lao động người nước ngoài phải có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong 03 ngày mới được đến làm việc tại Nhà máy điện gió Tân Ân 1

Thứ ba - 31/08/2021 09:10

Đó là một trong những nội dung được Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các Sở: Y tế, Công Thương, Lao động - Thương binh và Xã hội; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; UBND huyện Ngọc Hiển; Văn phòng UBND tỉnh (iPEC); Công ty Cổ phần Đầu tư Thủy điện Sông Lam thực hiện liên quan đến việc cho phép chuyên gia lao động người nước ngoài và trong nước di chuyển, làm việc tại dự án nhà máy điện gió Tân Ân 1.

 
Nhà máy điện gió Tân Ân 1 được khởi công ngày 13/12/2020. Ảnh Chí Hiểu
 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, về nguyên tắc, thống nhất cho phép người lao động (đến từ vùng có dịch và không có dịch) đến làm việc tại công trường cụm dự án Nhà máy điện gió Tân Ân 1.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư Thủy điện Sông Lam chỉ đạo nhà thầu, người lao động phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 được thực hiện trong vòng 03 ngày (72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm). Bố trí phương tiện di chuyển riêng cho người lao động khi vào tỉnh Cà Mau, chia người lao động theo nhóm vùng có dịch và không có dịch để di chuyển riêng, trong suốt quá trình di chuyển phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của ngành y tế.

Ngoài ra, xây dựng, thực hiện phương án “3 tại chỗ” cho người lao động; phối hợp với UBND huyện Ngọc Hiển đảm bảo đầy đủ các điều kiện, phê duyệt phương án trước khi thực hiện. Chỉ đạo người lao động đến từ vùng có dịch thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn tại Công văn số 6386/BYT-MT, ngày 06/8/2021 của Bộ Y tế trước khi làm việc. Trong đó, đối với người đã tiêm đủ 02 liều vắc xin phòng Covid-19 thì tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú trong 07 ngày, xét nghiệm có kết quả âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR 02 lần vào ngày đầu và ngày thứ 07. Đối với người chưa tiêm đủ 02 liều vắc xin phòng Covid-19 thì cách ly y tế tại nơi lưu trú trong 14 ngày, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo, xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 07 và ngày thứ 14; khu vực cách ly y tế tại nơi lưu trú phải đảm bảo điều kiện cách ly theo quy định.

Đối với người lao động đến từ vùng không có dịch, định kỳ xét nghiệm SARS-CoV-2 (05 ngày/lần) với kết quả âm tính. Thực hiện thông điệp 5K trong suốt quá trình cách ly, theo dõi sức khỏe và làm việc tại công trường dự án.

Công ty Cổ phần Đầu tư Thủy điện Sông Lam chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau về việc nhà thầu, người lao động phải tuân thủ, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế. Chủ động liên hệ với các tỉnh, thành phố trên tuyến đường di chuyển để được cho phép di chuyển ra khỏi địa bàn các tỉnh, thành phố quản lý.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp thuộc Văn phòng UBND tỉnh chủ động hỗ trợ cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thủy điện Sông Lam liên hệ với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để thực hiện các thủ tục về quản lý, di chuyển của phương tiện thủy; thủ tục người lao động nước ngoài đến địa phương làm việc; cấp giấy phép ra vào khu vực biên giới biển đúng quy định. Giao UBND huyện Ngọc Hiển chỉ đạo UBND các xã: Tân Ân, Tam Giang Tây, Tân Ân Tây giám sát hoạt động của người lao động nêu trên trong suốt thời gian làm việc tại tỉnh Cà Mau, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyệt Thanh - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây