Chấn chỉnh công tác quản lý tại các Bệnh viện dã chiến và cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19

Thứ năm – 23/12/2021 20:51

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chấn chỉnh công tác quản lý tại các Bệnh viện dã chiến và cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 

Tăng cường kiểm tra, giám sát, cải thiện chất lượng bữa ăn cho bệnh nhân đang điều trị tại các Bệnh viện dã chiến, các cơ sở thu dung, điều trị F0 tuyến huyện.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát, cải thiện chất lượng bữa ăn cho bệnh nhân đang điều trị tại các Bệnh viện dã chiến, các cơ sở thu dung, điều trị F0 tuyến huyện; bữa ăn của bệnh nhân Covid-19 phải đầy đủ dưỡng chất, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; kịp thời chấn chỉnh, xử lý ngay khi phát hiện sai phạm (nếu có); đảm bảo nước uống, nước sinh hoạt cho bệnh nhân; thường xuyên theo dõi, hướng dẫn người bệnh có ý thức phân loại rác sinh hoạt, rác y tế và để rác đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi, có ý thức giữ vệ sinh chung. Phát huy nhân tố tích cực từ các bệnh nhân, nhất là khâu dọn dẹp, tạo thông thoáng nhà vệ sinh, vật dụng sinh hoạt, vệ sinh cá nhân.

Thường xuyên theo dõi, chăm sóc, động viên, nắm chắc tình hình diễn biến của từng bệnh nhân F0 đang điều trị; có biện pháp xử lý kịp thời; hạn chế thấp nhất nguy cơ chuyển tầng, tăng nặng và tử vong của bệnh nhân F0; vận động người bệnh tăng cường luyện tập; cải thiện sức khỏe, áp dụng các biện pháp dân gian hỗ trợ điều trị, nâng cao sức khỏe.

Rà soát, đảm bảo đầy đủ kịp thời thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế điều trị F0, đặc biệt là không để thiếu oxy trong điều trị; trường hợp thiếu, cung ứng không kịp thời hoặc có phát sinh thì khẩn trương báo cáo về Ban Chỉ đạo và Sở Chỉ huy để có chỉ đạo, bổ sung, tránh trường hợp thiếu thông tin, thông tin không đầy đủ hoặc không báo cáo kịp thời như thời gian đã qua.

Trúc Đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *