Cần xem xét cho học sinh học trực tuyến thay cho học trực tiếp trước biến thể Omicron BA.2

Thứ hai - 14/03/2022 02:19

Trước sự lây lan nhanh của biến thể Omicron BA.2 (biến thể “tàng hình”), Giám đốc Sở Y tế, thành viên Sở Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề xuất xem xét, lựa chọn phương pháp dạy học trực tuyến thay cho trực tiếp như hiện nay.Cần xem xét cho học trực tuyến thay cho học trực tiếp để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước biến thể Omicron BA.2.


Từ khi giáo viên và học sinh trở lại trường đến nay đã và đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch rất cao trong trường học. Tính đến ngày 11/02/2022, toàn tỉnh có 821 giáo viên và 6.113 học sinh mắc Covid-19. Con số này cho thấy nguy cơ bùng phát dịch trong trường học là rất cao, bởi hiện tại đã chiếm hơn 26% số ca mắc mới trong ngày. Trong đó, có khoảng 50% số học sinh mắc Covid-19 dưới 12 tuổi, chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, Giám đốc Sở Y tế, thành viên Sở Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề xuất xem xét, lựa chọn phương pháp học trực tuyến như trước đây, một mặt tăng cường kiểm soát tốc độ lây nhiễm Covid-19 trong trường học, mặt khác chú trọng bảo vệ an toàn phòng, chống dịch cho học sinh cấp tiểu học và mầm non.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây