Cách ly tại nhà 07 ngày, xét nghiệm 03 lần đối với người về từ thành phố Hồ Chí Minh

Thứ năm – 08/07/2021 03:22

Đây là một trong những nội dung được Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố thực hiện khi tiếp nhận người về từ thành phố Hồ Chí Minh.
 Người đến/về Cà Mau từ thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
 

UBND thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, thống nhất với UBND các tỉnh, thành phố trước khi đưa những người từ thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh, thành phố khác. Đồng thời, thống nhất bố trí phương tiện vận chuyển đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

UBND các tỉnh, thành phố tiếp nhận người về từ thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện các nội dung: Tất cả những người từ thành phố Hồ Chí Minh (trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua thành phố Hồ Chí Minh nhưng không dừng, đỗ) được coi là người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định thì phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời gian 07 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 07 ngày tiếp theo. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

Đối với những người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 898, ngày 07/02/2021 về việc hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa và Công văn số 4351, ngày 28/5/2021 về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa.

Nguyệt Thanh – https://camau.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *