Cách ly F1 tại nhà là phương án căn bản, lâu dài

Thứ tư - 29/09/2021 10:03

Về phương án thí điểm cách ly tại nhà người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 (F1), vừa được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định ban hành, lãnh đạo Sở Y tế nhận định đây là phương án căn bản, lâu dài, phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cach ly f1

 

Theo phương án cách ly F1 tại nhà mới, thay thế phương án cũ, trường hợp cách ly tại nhà áp dụng cho những F1 ít nguy cơ; người hơn 70 tuổi; người hạn chế vận động; trẻ nhỏ dưới 16 tuổi; người bệnh hoặc sức khoẻ yếu; phụ nữ mang thai cần phải có người chăm sóc. Riêng đối với những F1 nguy cơ cao, sẽ được đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, không để người già, người có bệnh nền cần chăm sóc y tế ở cùng nhà với người F1. Trường hợp F1 là trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc người già yếu, có bệnh nền cần người chăm sóc, hỗ trợ thì cho phép bố trí người chăm sóc, hỗ trợ cách ly cùng và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Phương án cách ly quy định rất chặt chẽ về các điều kiện, tiêu chuẩn: Đảm bảo không giao tiếp với những người trong hộ, phải có không gian, sinh hoạt riêng biệt, không để lây nhiễm cho người xung quanh. Đối với UBND các xã, phường, thị trấn, chỉ cho phép F1 thực hiện cách ly y tế tại nhà sau khi đã kiểm tra, xác nhận đảm bảo đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định./.

PV: Lưu Ly - CTV CÀ MAU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây