Các nhà thờ, họ đạo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 24/12/2021 20:49

Năm nay, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên không khí đêm Giáng sinh trên địa bàn tỉnh Cà Mau trở nên trầm lắng hơn. Các nhà thờ không tổ chức Thánh lễ giáng sinh trực tiếp mà khuyến khích người dân nên theo dõi chương trình Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh trực tuyến tại nhà, góp phần phòng chống dịch bệnh cùng chính quyền địa phương.Chương trình kỷ niệm mừng Chúa giáng sinh tại Nhà thờ Tin Lành, phường 9 tổ chức ghi hình trực tuyến.


Đêm Nô el năm nay, các nhà thờ trên địa bàn thành phố Cà Mau như: Tin Lành phường 9; Quản Long, phường 2; Bảo Lộc, phường 6 đều chấp hành nghiêm chỉnh về quy định phòng chống dịch Covid-19, không có cảnh tập trung đông người như những năm trước. Tất cả những người đến nhà thờ cầu nguyện đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc lẫn nhau.

Tại nhà thờ Tin Lành, phường 9, thành phố Cà Mau, Giáng sinh năm nay chỉ tổ chức lễ theo hình thức trực tuyến. Mục sư Võ Hoàng Hà cho biết: “Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên chúng tôi tổ chức trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội để tín đồ theo dõi chương tình tại nhà. Những người đến dự lễ trực tiếp là những người trong ca đoàn và có phận sự phục vụ cho chương trình lễ. Nội dung cũng ngắn gọn và tín đồ ra về ngay sau khi kết thúc”.

So với những năm trước, rất it người dân đến cầu nguyện tại nhà thờ vào ngày kỷ niệm Chúa giáng sinh tại Nhà thờ Bảo Lộc.


Nhà thờ Bảo Lộc, phường 6 là 1 trong những nhà thờ lớn ở thành phố Cà Mau. Những năm trước, đêm Giáng sinh có hàng chục ngàn lượt người đến dự lễ, viếng cảnh, cầu nguyện và chụp ảnh lưu niệm. Tuy nhiên, năm nay nhà thờ không tổ chức các hoạt động Thánh lễ, chỉ mở cửa cho một ít giáo dân đến cầu nguyện và lặng lẽ ra về. Tất cả các hoạt động đêm Nô el chỉ kéo dài đến 21 giờ là kết thúc nên không khí rất vắng lặng. Cô Nguyễn Thị Ngọc, ngụ phường 2, thành phố Cà Mau – giáo dân Họ đạo Bảo Lộc - cho biết: “Năm nay, không tổ chức các chương trình kỷ niệm mừng Chúa giáng sinh trực tiếp nên không khí Giáng sinh không vui như những năm trước. Tối nay, tôi đi nhà thờ cầu nguyện trước Chúa xong rồi về và không tiếp xúc với ai. Cầu mong cho năm mới dịch bệnh được đẩy lùi, cuộc sống người dân trở lại bình thường”.

Năm nay, dịch bệnh làm ảnh hưởng đến các hoạt động tổ chức Giáng sinh của đồng bào theo đạo Công giáo và Tin lành trên địa bàn tỉnh. Nhưng với sự nỗ lực của các họ đạo, nhà thờ trong việc tổ chức Thánh lễ theo hình thức trực tuyến cũng như công tác trang hoàng đón giáng sinh cũng giúp cho bà con giáo dân, tín đồ cảm nhận được không khí an lành, ấm áp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong mùa Giáng sinh đặc biệt này.

Kim Nhiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây