Cà Mau: Trường mầm non và tiểu học đón học sinh trở lại

Thứ ba - 15/02/2022 06:14
Cà Mau: Trường mầm non và tiểu học đón học sinh trở lại

Hôm nay, 14/2 - ngày đầu tiên, bậc học mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Cà Mau tổ chức đón học sinh đi học trực tiếp trở lại. Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT, có 350 trường ở 2 bậc học này tổ chức đón học sinh, tỷ lệ học sinh bậc tiểu học đến trường đạt gần 80%, trong khi đó, bậc học mầm non ghi nhận gần 32% trẻ đi học. Sáng nay, đoàn công tác, do Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân dẫn đầu, đã đến kiểm tra, thăm hỏi, động viên trực tiếp tại một số trường học các cấp trên địa bàn TP. Cà Mau.

Đoàn công tác đến các điểm trường: Tiểu học Hùng Vương, Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, THPT Nguyễn Việt Khái và THCS-THPT Lý Văn Lâm. Tại các điểm đến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đánh giá cao công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại của các trường học, đồng thời lưu ý các đơn vị trường học phải đảm bảo cao nhất cho công tác phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khoẻ học sinh. Theo đó, các nhà trường phải tính toán chủ động, thực hiện phương án test nhanh cho học sinh, thầy cô giáo định kỳ.

Ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, trực tiếp thăm hỏi, động viên và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh, giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu. Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu ghi nhận trên 95% học sinh đi học trực tiếp.

Qua báo cáo nhanh của các điểm trường nơi đoàn công tác đến, các trường tiểu học ghi nhận tỷ lệ học sinh đến lớp ở mức 95%, cao hơn tỷ lệ lấy ý kiến phụ huynh trước đó với tỷ lệ trên 80%. Trong khi đó, bậc THCS và THPT đã sang tuần thứ 2 tổ chức học trực tiếp, tỷ lệ đi học của học sinh đạt mức 97%. Điều này cho thấy sự tin tưởng, chia sẻ, đồng hành của phụ huynh, học sinh đối với chủ trương tổ chức đi học trực tiếp của tỉnh Cà Mau. Riêng bậc mầm non và tiểu học, số học sinh vắng, ngoài tâm lý e ngại dịch bệnh của phụ huynh, học sinh, còn có lý do là do các trường chỉ tổ chức dạy 1 buổi/ngày, thời gian đưa đón học sinh của phụ huynh gặp khó khăn. Trong đó có 5 trường bậc mầm non ngoài công lập đã mở cửa đón trẻ, nhưng chưa có học sinh đi học trở lại.

Trường Tiểu học Hùng Vương có gần 1.200 học sinh, buổi học đầu tiên ghi nhận 93% học sinh đến trường.

“Trên cơ sở của tuần học đầu tiên ở bậc mầm non, tiểu học, các đơn vị trường học phải rất chủ động trong việc bố trí các phương án test nhanh sàng lọc, ổn định nền nếp, thực hiện đồng thời nhiệm vụ kép, trong đó, an toàn phòng chống dịch là ưu tiên cao nhất. Nếu trường nào có đủ điều kiện, trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh, có thể tổ chức triển khai việc học bán trú cho học sinh ngay trong tuần học kế tiếp”, ông Nguyễn Minh Luân lưu ý.

Động viên, thăm hỏi trực tiếp học sinh, giáo viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân khẳng định: “Tỉnh Cà Mau, ngành giáo dục, từng đơn vị trường học, thầy cô giáo đều nỗ lực hết sức mình vì sự an toàn của học sinh. Việc đến lớp học trực tiếp đã tạo ra sinh khí phấn khởi, điều kiện tốt nhất cho học sinh các cấp học yên tâm trau dồi, rèn luyện, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của năm học”.

Dự báo trong những ngày tiếp theo, tuần học kế tiếp, lượng học sinh sẽ đến lớp đông hơn, ông Luân nhấn mạnh thông điệp của tỉnh Cà Mau là “an toàn mới đi học và đi học phải đảm bảo an toàn”. Từng đơn vị trường học phải có phương án rất cụ thể ứng phó, nắm chặt tình hình phòng chống dịch Covid-19 của đơn vị mình, tạo sự tin cậy, yên tâm cho phụ huynh, học sinh để chủ trương đi học trở lại của địa phương thật sự đạt được sự đồng thuận, đồng hành và ủng hộ của toàn xã hội../.

Quốc Rin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây