Cà Mau kiến nghị Thủ tướng Chính phủ khẩn trương xem xét chỉ đạo thực hiện các giải pháp kiểm soát người tự phát trở về địa phương

Thứ hai - 04/10/2021 03:51

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ; Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ xem xét chỉ đạo thực hiện các giải pháp kiểm soát người tự phát trở về địa phương.

Cà Mau kiến nghị Thủ tướng Chính phủ khẩn trương xem xét chỉ đạo thực hiện các giải pháp kiểm soát người tự phát trở về địa phương.
 

Nội dung công văn nêu rõ: trong vòng 24 giờ, (kể từ 6h ngày 02/10 đến 6h ngày 03/10/2021) đã có trên 3.000 người tự phát về đến Cà Mau. Hiện nay, tại các chốt kiểm soát đầu vào của tỉnh còn tập trung hàng nghìn người dân đang chờ được vào địa bàn tỉnh. Tỉnh đang tập trung tối đa nhân lực, tận dụng toàn bộ cơ sở vật chất các khu cách ly tập trung, các trường học trên toàn địa bàn để sắp xếp, bố trí nơi tiếp nhận, phân loại, cách ly, chăm sóc y tế và cung cấp, đảm bảo các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.

Tuy nhiên, với khả năng cơ sở vật chất và nguồn lực của tỉnh thì đã quá tải, không thể đáp ứng được và không thể kiểm soát được người từ vùng dịch về địa phương trong những ngày tới. Bên cạnh đó, trong nhóm 1.281 người trở về trong ngày 30/9 và 01/10, tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và kết quả đã có 25 người dương tính với SARS-Cov-2. Nếu tình trạng người dân tiếp tục tự phát trở về địa phương như những ngày qua thì trong một vài ngày tới, sẽ vượt quá khả năng sắp xếp, bố trí của tỉnh, khi đó dịch bệnh sẽ lây lan, bùng phát không thể kiểm soát được nữa.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ khẩn trương xem xét, chỉ đạo các lực lượng chức năng và các tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long tăng cường thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường kiểm soát, kiên quyết không cho người dân được rời khỏi nơi cư trú, tự phát trở về địa phương.

Kim Nhiên - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây