Cà Mau khai giảng năm học mới 2021 – 2022

Thứ hai - 13/09/2021 05:48

Sáng ngày 13/9/2021, tỉnh Cà Mau đồng loạt khai giảng năm học mới năm học 2021 – 2022. Trong đó, hơn 1.300 học sinh ở 04 trường được chọn thí điểm được áp dụng tổ chức khai giảng và dạy học trực tiếp, Còn lại hơn 208.000 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 ở các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh lần đầu tiên bước vào năm học mới bằng lễ khai giảng đặc biệt bằng hình thức trực tuyến.

Lễ khai giảng trực tuyến tại Trường Tiểu học Nguyễn Tạo (phường 2, thành phố Cà Mau).
 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 và để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức khai giảng qua internet để truyền tải đến tất cả học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới; hướng dẫn tổ chức hoạt động chuyên môn đầu năm học, hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống Covid-19 ở nhà cũng như khi được trở lại trường học tập và các hoạt động khác theo kế hoạch của nhà trường…

Riêng đối với 04 trường học được chọn thí điểm sẽ khai giảng và dạy trực tiếp gồm: Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1 (xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước); Trường Tiểu học Thới Bình C (xã Thới Bình, huyện Thới Bình); Trường THCS Hàm Rồng (xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn) và Trường THCS Khánh Bình Tây Bắc (xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời) đã qua các bước sàng lọc về y tế, đều nằm trong vùng an toàn về phòng, chống dịch bệnh của tỉnh và đã được sự thống nhất chấp thuận của Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh.


Trong tuần đầu tiên, học sinh được hướng dẫn làm quen với phần mềm học trực tuyến và các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.
 

Sau lễ khai giảng, học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 sẽ học trực tuyến, nhưng trong tuần đầu chủ yếu hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, làm quen với phần mềm dạy học, rèn luyện kỹ năng, nội dung, quy định về việc học trực tuyến, cũng như tổ chức ôn tập, củng cố và nâng cao kiến thức. Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 sẽ bước vào môn học đầu tiên và tổ chức dạy học trực tuyến theo chương trình chính khóa từ hôm nay (13/9). Riêng đối với giáo dục mầm non sẽ tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Hồng Nhung - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây