Cà Mau: Học sinh THCS, THPT học trực tiếp từ ngày 7/2

Thứ sáu - 04/02/2022 01:31

“Từ ngày 7/2, học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 sẽ trở lại trường học trực tiếp; cấp tiểu học học trực tuyến, đến ngày 14/2 sẽ học trực tiếp. Riêng đối với cấp mầm non, các cơ sở giáo dục mầm non tham khảo ý kiến phụ huynh thống nhất sẽ tổ chức đón nhận trẻ đi học”. Đây là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tại công văn hoả tốc số 547/UBND-KGVX ngày 4/2/2022 về việc dạy và học trực tiếp sau Tết Nguyên đán năm 2022.

Theo đó, giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thành phố Cà Mau và các cơ quan có liên quan tiếp tục rà soát các phương án, kịch bản chi tiết, cụ thể, chủ động xử lý các tình huống phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức dạy, học trực tiếp; hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở giáo dục phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, tạo đồng thuận trong xã hội để học sinh, phụ huynh, người dân yên tâm cho con em trở lại trường học trực tiếp an toàn và hiệu quả.

Sau Tết Nguyên đán học sinh tiểu học tiếp tục học trực tuyến, đến ngày 14/2 sẽ trở lại trường học trực tiếp

Thời điểm trước Tết Nguyên đán, Sở GD&ĐT đã khảo sát lấy ý kiến cha mẹ học sinh cho con học trực tiếp từ ngày 7/2 đối với cấp THCS và THPT; kết quả tỷ lệ đồng thuận các khối cấp học tại các huyện, thành phố đạt trên 76% trong tổng số hơn 94.900 phụ huynh được hỏi. Cụ thể, tại TP Cà Mau, ở cấp THCS, tỷ lệ đồng ý đạt 73,3%; huyện có tỷ lệ đồng thuận cao nhất ở cấp học này là Trần Văn Thời với 88,6%; thấp là huyện Thới Bình 66,2%. Riêng đối với cấp THPT tỷ lệ đạt khá cao; có tỷ lệ phụ huynh đồng ý cao nhất đạt 100% là THPT Phú Tân, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Danh Thị Tươi; tỷ lệ đồng ý thấp, chỉ hơn 50% là Trường THPT Viên An và THPT Phú Hưng.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Lê Hoàng Dự cho biết, các địa phương (Phòng GD&ĐT) và các cơ sở giáo dục đều xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học để chủ động và thích ứng với tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Sở cũng đã chỉ đạo các đơn vị trường học phối hợp ngành y tế chuẩn bị điều kiện tốt nhất đón các em trở lại trường sau Tết, đảm bảo an toàn cao nhất về sức khoẻ, tinh thần cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh./.

Băng Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây