Cà Mau được cấp 3000 liều thuốc Molnupiravir điều trị F0

(CMO) Cà Mau đã được cấp 3.000 liều thuốc Molnupiravir. Tình hình dịch bệnh tại tỉnh thời gian qua diễn biến phức tạp, số ca tăng nhanh, theo báo cáo của Sở Y tế, hiện đang điều trị hơn 10.600 ca.

Thông tin về việc sử dụng thuốc kháng vi-rút Molnupiravir tại buổi làm việc trực tuyến của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế với các địa phương có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, bùng dịch như Cà Mau, Bến Tre, Tây Ninh vào ngày 17/12, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, cho biết: Khi nhận thuốc, sở tổ chức tập huấn cho địa phương, cơ sở khám chữa bệnh và điều trị Covid-19 để nắm và thực hiện đúng các quy định trong sử dụng thuốc.

Lượng thuốc Cà Mau nhận về không nhiều so với số ca bệnh nên tỉnh chọn lọc, chủ yếu ưu tiên cấp cho F0 có nguy cơ cao (F0 có bệnh nền, chưa tiêm vắc-xin hoặc tiêm chưa đủ liều, người từ 50 tuổi trở lên, béo phì…) để giảm tối đa bệnh nhân chuyển tầng điều trị và giảm tỷ lệ tử vong.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau tổ chức tập huấn cho địa phương, cơ sở khám chữa bệnh và điều trị Covid-19 nắm và thực hiện đúng các quy định trong sử dụng thuốc.

“Hiện, số thuốc được phân bổ về đã sử dụng hơn 2.600 liều. Qua điều trị, thuốc an toàn, hiệu quả, không thấy tác dụng phụ tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh, trung tâm y tế”, ông Nguyễn Văn Dũng cho biết thêm.

Ngành y tế Cà Mau đề xuất tiếp tục được hỗ trợ thuốc và cam kết thực hiện đúng quy định sử dụng, quản lý thuốc của chương trình.

Đại diện Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế thông tin, sẽ sớm cung cấp thuốc cho các sở y tế cấp cho bệnh nhân điều trị Covid-19. Tuy có những dữ liệu lâm sàng tốt nhưng thuốc chưa được đăng ký lưu hành nên phải quản lý, sử dụng một cách chặt chẽ, để đảm bảo tính pháp lý, tính khoa học khi triển khai./.

Hoài Thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *