Bộ Quốc phòng sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ bảy - 23/10/2021 08:18

Chiều ngày 22/10/2021, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến với thành phố Hồ Chí Minh; các tỉnh phía Nam; các đơn vị: Quân khu 5, Quân khu 7, Quân khu 9 để sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Tại điểm cầu tỉnh Cà Mau, đồng chí Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự hội nghị.


Đại biểu tại điểm cầu tỉnh Cà Mau dự hội nghị.


Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã đẩy lùi và kiểm soát được dịch bệnh Covid-19; số ca mắc và  tử vong do nhiễm dịch Covid-19 đã giảm sâu; tình hình trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam đã ổn định và chuyển sang trạng thái bình thường mới…Trong đợt phòng, chống dịch Covid-19 lần thứ tư (bùng phát từ cuối tháng 4/2021 đến nay), quân đội đã huy động phương tiện, lực lượng lớn nhất từ trước đến nay (tính từ sau chiến tranh biên giới Tây Nam đến nay); tất cả cán bộ, chiến sĩ quân đội sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, nâng cao năng lực của lực lượng quân đội trên tất cả mọi mặt trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đã có nhiều tổ chức và cá nhân được đề nghị cấp trên biểu dương, khen thưởng. Tuy nhiên, dịch bệnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất của nhân dân, cũng như sự hy sinh, mất mát của lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. Có hơn 3.600 lực lượng quân sự tham gia phòng, chống dịch đã mắc dịch Covid-19 và có 03 ca tử vong.

Trao đổi tại hội nghị, các địa phương và các đơn vị đã bày tỏ cám ơn, đánh giá cao kết quả đạt được của lực lượng quân đội trong công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đặc biệt, là sự kết hợp giữa quân y và dân y, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nêu rõ những hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, rút ra những bài học kinh nghiệm từ công tác phòng, chống dịch Covid-19; các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát và đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc không để sót tổ chức, cá nhân nào; đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục giữ vững kết quả đạt được, không để dịch bệnh bùng phát trở lại; một số lực lượng quân đội sẽ ở lại với các địa phương đến khi nào tình hình ổn định sẽ trở về đơn vị; các đơn vị duy trì nghiêm các chế độ trực chiến, sẵn sàng làm nhiệm vụ được giao…

Dịp này, có nhiều tổ chức và cá nhân được ban tổ chức đề nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ tướng Chính phủ khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngọc Hân - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây