Ban hành kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 09/02/2022 20:21

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.
 Ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hóa đào tạo nguồn nhân lực, đảm bảo văn hóa nghệ thuật.


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp. Đồng thời gắn với việc thực hiện Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Cụ thể hóa tiêu chí phát triển văn hóa nông thôn mới với công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Tăng cường công tác quản lý về văn hóa, đề cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với việc phát triển sự nghiệp văn hóa; không ngừng nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thu hẹp khoảng cách thụ hưởng văn hóa giữa các khu vực, các đối tượng chính sách và yếu thế trong xã hội; chú trọng phát triển văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hóa có trọng tâm, trọng điểm.

Ít nhất 90% người dân vùng sâu, vùng xa, khu vực biển đảo, các xã vùng dân tộc thiểu số được hưởng thụ và tham gia các hoạt động văn hóa nghe, xem các kênh phát thanh, kênh truyền hình của các quốc gia và địa phương. Bên cạch đó, tin học hóa 100% từ tỉnh đến cơ sở các đơn vị hoạt động văn hóa.


Bích Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây