1.022 tàu cá thuộc diện mất tích, có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác thủy sản bất hợp pháp

Thứ bảy - 02/04/2022 08:03

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, trên địa bàn toàn tỉnh Cà Mau hiện có 1.022 tàu cá thuộc diện mất tích là những tàu cá hết hạn giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và giấy phép khai thác thủy sản trên 02 năm. Đồng thời, đưa vào danh sách “tàu cá có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác thủy sản bất hợp pháp”.
 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã ban hành thông báo tàu cá thuộc diện mất tích, có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác thủy sản bất hợp pháp.
 

Trong đó, ở huyện Trần Văn Thời có 481 tàu cá, huyện Phú Tân có 254 tàu cá, huyện U Minh có 33 tàu cá, huyện Đầm Dơi có 46 tàu cá, huyện Năm Căn có 21 tàu cá, huyện Ngọc Hiển có 176 tàu cá và thành phố Cà Mau có 11 tàu cá.

Ngày 31/3/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã ban hành thông báo tàu cá thuộc diện mất tích, có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác thủy sản bất hợp pháp đối với 1.022 tàu cá này. Trong thời hạn 01 năm kể từ ngày ban hành thông báo, đề nghị các chủ tàu liên hệ với Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau để phối hợp thực hiện việc gia hạn giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và giấy phép khai thác thủy sản nhằm phục hồi chỉ tiêu hạn ngạch khai thác thủy sản của mình (nếu còn hạn ngạch khai thác thủy sản của tỉnh tính đến thời gian yêu cầu gia hạn). Trường hợp các chủ tàu không liên hệ để gia hạn giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và giấy phép khai thác thủy sản theo quy định thì tàu cá sẽ bị xóa đăng ký trong sổ đăng ký tàu cá quốc gia vĩnh viễn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đề nghị UBND các huyện, thành phố Cà Mau phối hợp, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND cấp xã trực thuộc trên địa bàn thực hiện niêm yết danh sách tàu cá thuộc diện mất tích, có nguy cơ cao vi phạm quy định khai thác thủy sản bất hợp pháp và có giải pháp thông báo đến chủ tàu biết thực hiện nghĩa vụ liên quan đến quản lý tàu cá và hoạt động khai thác thủy sản của mình.


Nguyệt Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây