Việc trả kết quả xét nghiệm RT - PCR không vượt quá 24 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu

Thứ hai - 20/12/2021 10:30
Việc trả kết quả xét nghiệm RT - PCR không vượt quá 24 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu

Đó là một trong những quy định vừa được Sở Y tế tỉnh ban hành trong quy trình khung xét nghiệm RT – PCR trên địa bàn tỉnh Cà Mau.


Việc trả kết quả xét nghiệm RT - PCR không vượt quá 24 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu.


Theo đó, Sở Y tế đề nghị tất cả các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện lấy mẫu, trả kết quả phải áp dụng phần mềm VNPT-LIS COVID, phải đảm bảo nhập đầy đủ, chính xác thông tin và thực hiện theo quy trình sau: Đối với việc lấy mẫu và chuyển mẫu đến đơn vị duyệt mẫu, thời gian thực hiện không được quá 06 giờ; đơn vị thực hiện: Trạm Y tế, Trạm Y tế lưu động, tổ Covid cộng đồng, các tổ lấy mẫu khác đã được tập huấn lấy mẫu.

Đơn vị duyệt mẫu và vận chuyển đến phòng xét nghiệm bao gồm: Trung tâm Y tế huyện, thành phố Cà Mau, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện đa khoa Cà Mau, Bệnh viện Sản – Nhi, Bệnh viện đa khoa Cái Nước. Thời gian thực hiện không được quá 03 giờ tính từ khi nhận mẫu.

Việc tổ chức xét nghiệm, thời gian thực hiện hoàn thành xét nghiệm không được quá 06 giờ đối với các trường hợp test nhanh dương tính và 12 giờ với các trường hợp còn lại, tính từ khi nhận mẫu. Đơn vị thực hiện: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện đa khoa Cà Mau, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa Cái Nước.

Thực hiện trả kết quả ngay khi có kết quả xét nghiệm và không được vượt quá 24 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu. Đơn vị thực hiện: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện đa khoa Cà Mau, Bệnh viện Sản – Nhi, Bệnh viện đa khoa Cái Nước. Hình thức trả kết quả qua PC-Covid đến các cá nhân, email, Zalo đến các đơn vị và hướng tới trả kết quả qua tin nhắn cá nhân.

Trúc Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây