Truy vết không để sót đối tượng trong phòng, chống dịch Covid-19

05/07/2021 04:28:45 PMimage Màu chữ  Cỡ chữ 

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh ở tỉnh Cà Mau có một số trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 tại tỉnh Sóc Trăng.
 



Rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp xe vi phạm tuyến cố định.


Truy vết, tiến hành xét nghiệm và công bố kết quả xét nghiệm cho người dân được biết

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giáo Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan đến trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại tỉnh Sóc Trăng, không để sót đối tượng.

Sau khi truy vết các đối tượng, tiến hành xét nghiệm PCR các trường hợp Fl, F2, công bố kết quả xét nghiệm cho người dân được biết.

Chỉ đạo các chốt, trạm kiểm soát giao thông quản lý chặt việc thu thập thông tin, khai báo y tế, có đối chiếu với giấy tờ tùy thân của người khai báo y tế đảm bảo đúng, đầy đủ thông tin để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Rà soát, củng cố, kiện toàn Tổ phản ứng nhanh Covid-19 để kịp thời xử lý tình huống khi cần thiết.

Xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải, hành khách vi phạm các quy định về phòng, chống dịch

Giám đốc Sở Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp xe vi phạm tuyến cố định, xe đi đến vùng có dịch và chiều ngược lại. Phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế quản lý chặt các chốt, trạm kiểm soát, các bến xe, tổ chức khai báo y tế, có đối chiếu giấy tờ tùy thân đảm bảo đúng, đầy đủ thông tin để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Giao thông vận tải củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải, hành khách vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Sở Công Thương phối hợp với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau triển khai ngay cho các công ty, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp không nhận lao động là người ngoài tỉnh vào làm việc tại đơn vị khi chưa thực hiện các biện pháp cách ly y tế và xét nghiệm Covid-19 âm tính (có giá trị trong 48 giờ).

Giám sát chặt các trường hợp cách ly y tế tại nơi cư trú

Đối với các huyện, thành phố Cà Mau có bến đò, bến phà, các tuyến giao thông giáp ranh với tỉnh bạn chỉ đạo tăng cường kiểm soát người đến/về địa phương, tổ chức khai báo y tế, có đối chiếu giấy tờ tùy thân đảm bảo đúng, đầy đủ thông tin.

Trực tiếp chỉ đạo việc kiểm tra, giám sát các đối tượng cách ly, giám sát y tế tại nơi cư trú và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phụ trách. Chỉ đạo Tổ Covid-19 cộng đồng giám sát chặt các trường hợp cách ly y tế tại nơi cư trú (F2) và các trường hợp phải theo dõi y tế (F3).

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau theo chức năng, nhiệm vụ được giao chịu trách nhiệm trực tiếp trước Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý.
 

Nguyệt Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *