Triệu chứng Đau họng Thông thường Vs COVID-19, Làm thế nào để Phân biệt?

Thứ hai - 04/10/2021 04:40

Triệu chứng Đau họng Thông thường Vs COVID-19, Làm thế nào để Phân biệt? Các triệu chứng khi bị nhiễm vi rút Corona gây ra COVID-19 có thể gây ra các triệu chứng khác nhau. 

Một trong những triệu chứng của COVID-19 là đau họng . Ngoài các triệu chứng của COVID-19, đau họng cũng có thể xảy ra do các bệnh khác như viêm.

 

Triệu chứng Đau họng Thông thường Vs COVID-19, Làm thế nào để Phân biệt?
Triệu chứng Đau họng Thông thường Vs COVID-19, Làm thế nào để Phân biệt?

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), các triệu chứng phát triển với COVID-19 có thể khác nhau ở mỗi người. Đau họng có thể là một triệu chứng của COVID-19.

Tại thời điểm này, người ta không biết chính xác thời điểm đau họng khi bị nhiễm trùng. Trong các bệnh đường hô hấp khác, chẳng hạn như cảm lạnh thông thường, đau họng thường là triệu chứng đầu tiên.

Khi hít phải vi rút đường hô hấp, chúng xâm nhập vào mũi và cổ họng để chúng tấn công cổ họng đầu tiên gây đau họng và kích ứng.

Tuy nhiên, nhìn chung, đau họng không phải là một triệu chứng rất phổ biến của COVID-19. Một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ở Trung Quốc cho thấy trong số hơn 55.000 trường hợp được xác nhận, chỉ có 13,9% báo cáo bị đau họng. Hai nghiên cứu nhỏ ở Trung Quốc cũng phát hiện ra rằng đau họng là một triệu chứng ít phổ biến hơn của COVID-19.

Mặc dù vậy, viêm họng có thể do nhiễm trùng hoặc do các tác nhân từ môi trường khiến cổ họng bị đau, khô hoặc ngứa.

Viêm họng, ảnh hưởng đến khu vực ngay sau miệng. Trích dẫn từ trang Times of India , sau đây phân biệt đau họng dựa trên khu vực của nó.

Viêm amidan, sưng và tấy đỏ amidan

Viêm thanh quản, sưng hộp thoại hoặc thanh quản.
 

Sau đó, sự khác biệt giữa đau họng và các triệu chứng của COVID-19 là gì?

Ở bệnh nhân Corona, vi rút xâm nhập vào các màng liên quan đến mũi và cổ họng có thể gây sưng tấy vùng cổ họng. Người bị cảm cúm thông thường cũng cảm thấy viêm họng hoặc đau và nhức khi bị nhiễm vi rút.

Mặc dù tương tự, nhưng nhìn chung, bệnh nhân COVID-19 sẽ bị đau họng kèm theo các triệu chứng như sốt, ho và mệt mỏi. Nếu bạn chỉ cảm thấy đau họng mà không có bất kỳ triệu chứng nào khác, rất có thể bạn vừa bị viêm họng hoặc nhiễm trùng khác ngoài vi-rút Corona.

Nếu bạn có các triệu chứng của COVID-19 , cần phải kiểm tra thông qua xét nghiệm COVID-19 để chắc chắn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây