Triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thứ tư - 05/01/2022 01:01

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện và thành phố Cà Mau về việc triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
 

Các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.
 

Nội dung công văn nêu rõ, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo việc rà soát, báo cáo số liệu tiêm vắc xin nhiều lần nhưng UBND các huyên, thành phố Cà Mau vẫn còn chậm trễ; việc rà soát, báo cáo không kịp thời số liệu tiêm vắc xin, một vài huyện báo cáo số liệu không đầy đủ, thiếu chính xác; Sở Y tế tỉnh Cà Mau chưa chủ động rà soát, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh, làm ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau chấn chỉnh, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh vấn đề nêu trên; tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách, số liệu các đối tượng chưa tiêm đủ liều cơ bản vắc xin phòng COVID-19. Trong đó, làm rõ số người chưa tiêm do chống chỉ định, số người không đồng ý tiêm, số người tiêm chưa đủ liều và các đối tượng khác, báo cáo về Sở Y tế trước ngày 10/01/2022. Sở Y tế tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 12/01/2022. Số liệu phải thống nhất, chính xác và chịu trách nhiệm đối với số liệu báo cáo.

Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố Cà Mau đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, hoàn thành việc tiêm số lượng vắc xin được cấp chưa tiêm là 191.695 liều trước ngày 06/01/2022. Với số lượng thuốc Molnupiravir và Favipiravir được cấp Sở Y tế khẩn trương phân bổ ngay cho các cơ sở điều trị, các xã, phường, thị trấn để điều trị F0; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, quản lý, sử dụng thuốc đúng mục đích, tránh thất thoát; tuyệt đối không để lợi dung việc cấp, phát thuốc điều trị để trục lợi.

Sở Y tế phối hợp với các huyện: Trần Văn Thời, Cái Nước, Đầm Dơi, Năm Căn rà soát, xây dựng kế hoạch bổ sung điều trị bệnh nhân COVID-19 tầng 3 tại các cơ sở điều trị tuyến huyện; rà soát, đánh giá, công bố lại cấp độ dịch sát hợp tình hình thực tế của từng xã, phường, thị trấn; chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả hoạt động tại các cơ sở thu dung điều trị và bệnh viện dã chiến; thường xuyên đánh giá, phân loại nguy cơ và theo dõi sát người bệnh, đảm bảo cấp, phát thuốc điều trị sớm cho người bệnh; phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội rà soát, đề xuất việc cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc học, các loại hình đào tạo được đến trường, học trực tiếp, đảm bảo phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Ngọc Hân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây