Tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 đáp ứng tình hình mới hiện nay

Thứ sáu - 05/08/2022 11:59

Giám đốc Sở Y tế tỉnh vừa có công văn đề nghị các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 đáp ứng tình hình mới hiện nay.

Tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở nhân viên y tế tại các bệnh viện và người dân về ý thức phòng, chống dịch Covid-19.

Tại tỉnh Cà Mau, sau một thời gian số lượng ca mắc Covid-19 giảm thấp, vừa qua đã xuất hiện chùm ca bệnh mới và có nguy cơ dịch tái bùng phát trở lại. Để kịp thời ngăn chặn dịch Covid-19 trên địa bàn, Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở nhân viên y tế và người dân về ý thức phòng, chống dịch Covid-19, không được lơ là, mất cảnh giác. Khuyến cáo mọi người tăng cường sử dụng test nhanh kháng nguyên để kiểm tra tình trạng mắc Covid-19 tại cơ quan, đơn vị và hộ gia đình.

Tổ chức giám sát chặt chẽ đối tượng có nguy cơ nhiễm Covid-19. Khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 phải nhanh chóng thực hiện quy trình cách ly điều trị và quản lý người tiếp xúc theo đúng quy định.

Các đơn vị trước đây được phân công quản lý, giám sát, điều trị Covid-19, tổ chức việc rà soát và củng cố lại điều kiện để sẵn sàng kích hoạt thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống. Riêng các cơ sở khám chữa bệnh chú ý quy trình phân luồng, sàng lọc bệnh nhân; bố trí sẵn khu vực và ê kíp nhân viên y tế để thu dung trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Giám đốc Sở Y tế giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tham mưu cho Sở Y tế tổ chức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 nhằm tăng độ bao phủ đối với các nhóm đối tượng. Tuyệt đối không để vắc xin tồn đọng, hết hạn sử dụng, gây lãng phí. Tiếp tục phối hợp viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh làm xét nghiệm giải trình gen, xác định chủng Covid-19 tại Cà Mau, giúp xây dựng các phương án ứng phó phù hợp.

Nguyệt Thanh - Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Cà Mau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây