Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19

Thứ ba - 07/12/2021 23:13

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19.

Cần rà soát số lượng vắc xin đã được phân bổ để chỉ đạo, đôn đốc việc tiếp nhận vắc xin và triển khai tiêm chủng kịp thời.
 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho người từ 12 tuổi trở lên đảm bảo an toàn theo quy định. Hoàn thành việc tiêm vắc xin cho người từ 12 tuổi trở lên và tiêm mũi 2 trước ngày 15/12/2021. Thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình kiểm tra tiêm chủng trên địa bàn và rà soát số lượng vắc xin đã được phân bổ để chỉ đạo, đôn đốc việc tiếp nhận vắc xin và triển khai tiêm chủng kịp thời, không để xảy ra tình trạng thừa vắc xin với hạn dùng ngắn hoặc quá hạn sử dụng phải hủy bỏ gây lãng phí. Chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng tăng cường thực hành an toàn tiêm chủng, theo dõi người được tiêm ít nhất 30 phút sau tiêm tại điểm tiêm; hướng dẫn người được tiêm theo dõi sức khỏe sau tiêm và liên hệ với cơ quan y tế gần nhất khi cần thiết; xử trí kịp thời các trường hợp tai biến nặng sau tiêm. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch tiêm mũi tăng cường, mũi bổ sung cho những người đã tiêm đủ liều cơ bản theo hướng dẫn tại công văn số 10225/BYT-DP ngày 01/12/2021 của Bộ Y tế. Liên hệ và có công văn đề nghị Bộ Y tế cấp vắc xin để tiêm mũi bổ sung, tăng cường.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố Cà Mau và các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác truyền thông về lợi ích, tính an toàn của vắc xin và những tác động không mong muốn có thể xảy ra sau khi tiêm để người dân hiểu rõ, hiểu đúng, tránh hoang mang và hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19.

Hồng Nhung - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây