“Thực hiện nghiêm việc “ai ở đâu ở yên đó”, cách ly thật chặt giữa các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa”

Thứ ba - 17/08/2021 04:26

Đó là ý kiến chỉ đạo Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt tại cuộc họp giao ban Thường trực UBND tỉnh với lãnh đạo các sở, ngành tỉnh bàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào sáng ngày 17/8/2021.

Đại biểu dự cuộc họp.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, ngày 16/8/2021, tỉnh ghi nhận 04 trường hợp mắc mới Covid-19, (trong đó, có 01 trường hợp trong khu vực phong tỏa phường 6, thành phố Cà Mau; các trường hợp còn lại đều được tầm soát phát hiện qua test nhanh tại các chốt kiểm soát). Trong đợt dịch này, Cà Mau ghi nhận 64 trường hợp mắc Covid-19 (trong đó, có 1 nhập cảnh).

Trao đổi tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đề nghị: “Quản lý chặt khu phong tỏa, từng hộ trong khu vực phong tỏa không được tiếp xúc với nhau. Tăng cường công tác theo dõi, nhắc nhở bà con trong khu vực phải nêu cao tinh thần cảnh giác, thực hiện nghiêm 5K. Tăng cường công tác xét nghiệm mở rộng địa bàn, trong khu vực phong tỏa định kỳ 3 – 4 ngày xét nghiệm lại 1 lần”.

Liên quan đến vấn đề kiểm soát người, phương tiện tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi đề nghị: “Công an tỉnh dời chốt kiểm soát dịch Covid-19 tuyến Quốc lộ 1 ra khu vực giáp giữa ranh giữa tỉnh Cà Mau với Bạc Liêu. Đối với người và phương tiện thường xuyên đi qua lại khu vực này phải có đăng ký cụ thể, dán logo xe hoạt động nội tỉnh. Đồng thời, có biện pháp kiểm soát phù hợp tránh phiền hà, ùn tắc. Xét nghiệm dịch tễ rà soát từng trường hợp cụ thể để áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định”.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt chỉ đạo: Sở Y tế phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan tiếp tục rà soát, xét nghiệm, truy vết, khoanh vùng triệt để các ca liên quan đến F0, kịp thời quản lý thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Đề nghị UBND thành phố Cà Mau, tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở thực hiện nghiêm việc “ai ở đâu ở yên đó”, cách ly thật chặt giữa các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa phường 6, thành phố Cà Mau. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với UBND thành phố Cà Mau rà soát các đối tượng khó khăn trong khu vực phong tỏa phường 6, thành phố Cà Mau kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm không để người dân bị thiếu đói. Phân công UBND thành phố Cà Mau thành lập các tổ, đội hỗ trợ mua sắm cho người dân không để thiếu hàng hóa trong khu vực phong tỏa. Tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương rà soát các đối tượng trong và ngoài tỉnh có hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ kịp thời.

Công an tỉnh tăng cường kiểm soát người ra đường trong thời gian giãn cách, nhất là kiểm soát việc đi lại của công nhân đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp theo đúng cung đường đã đăng ký, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm.

Trúc Đào - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây