Test nhanh kháng nguyên phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

Thứ tư - 18/08/2021 09:41

Sở Y tế tỉnh vừa có công văn đề nghị các Văn phòng: Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND, UBND tỉnh; các Ban thuộc Đảng bộ tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế triển khai thực hiện test nhanh kháng nguyên phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Test nhanh

Sở Y tế sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để một số đơn vị tự thực hiện test nhanh kháng nguyên phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sau khi đã được tập huấn.
 

Theo đó, Sở Y tế Cà Mau đề nghị các cơ quan Đảng, sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh sau khi được tập huấn rà soát năng lực thực tế tự thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, nếu đảm bảo đăng ký về Sở Y tế để được hỗ trợ, tạo điều kiện và phân bổ test kháng nguyên, vật tư, quần áo bảo hộ... để tự thực hiện. Thời gian đăng ký trễ nhất đến ngày 24/8/2021 về Phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế tỉnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các đầu mối cơ quan, đơn vị sắp xếp lịch tổ chức thực hiện xét nghiệm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng: Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND, UBND tỉnh; các Ban thuộc Đảng bộ tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh đóng trên địa bàn thành phố Cà Mau.

Trung tâm Y tế huyện, thành phố tổ chức thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động: Các cơ quan Đảng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, thành phố. Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, thành phố tham mưu UBND huyện, thành phố và tổ chức triển khai thực hiện test nhanh kháng nguyên cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị. Giám đốc Trung tâm Y tế cử đầu mối và thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên hệ.

Đối với cấp xã, phường, thị trấn: Trung tâm Y tế huyện, thành phố chỉ đạo Trưởng Trạm Y tế xã, phường, thị trấn tổ chức thực hiện, hỗ trợ xét nghiệm test nhanh cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn phụ trách.

Ngoài các đơn vị được phân công trên, các đơn vị trực thuộc còn lại đã được triển khai thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 có thể liên hệ, phối hợp hỗ trợ thực hiện xét nghiệm cho cơ quan, đơn vị có nhu cầu; đăng ký về Sở Y tế để được phân phối test, vật tư…xét nghiệm và thực hiện giám sát, theo dõi.

Trong quá trình thực hiện test nhanh kháng nguyên, nếu cần đơn vị thực hiện có thể triển khai thực hiện lấy mẫu đơn hoặc mẫu gộp gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm bằng phương pháp RT- PCR.

Nguyệt Thanh - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây