Tăng cường kiểm soát dịch bệnh, không để số ca tử vong tăng cao

Thứ hai - 20/12/2021 10:28

Đó là nội dung chỉ đạo của đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời vào chiều ngày 20/12/2021.

Đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (áo trắng) thăm và tặng quà cho đại diện Trạm Y tế lưu động thị trấn Sông Đốc.
 

Là địa bàn có dịch bệnh diễn biến phức tạp, đến nay thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời có gần 1.200 ca F0. Trong đó, có 28 trường hợp F0 là công nhân và 17 F0 là ngư phủ.

Hiện tại, cơ sở thu dung tại Trường THPT Sông Đốc đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 400 ca F0. Đến nay, có hơn 300 ca đã điều trị khỏi và có 16 ca chuyển tuyến trên; chuẩn bị kích họat thêm điểm thu dung tại Trường Tiểu học Nông trường Sông Đốc, gồm 13 phòng, với hơn 70 giường bệnh. Đến nay, gần 30.000 người dân trên địa bàn thị trấn Sông Đốc được tiêm vắc xin, chiếm hơn 91% tổng số dân trên địa bàn. Trong đó, tiêm 2 mũi đạt hơn 80%.

Hiện nay, khó khăn của thị trấn Sông Đốc là thiếu nhân lực y tế tuyến đầu; ý thức chấp hành quy định phòng chống dịch của đại diện các công ty, doanh nghiệp, tiểu thương và người dân chưa cao…

Sau khi đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo huyện Trần Văn Thời và thị trấn Sông Đốc phải kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, không để số ca tử vong tăng lên; thực hiện nghiêm các quy định về cấp độ dịch, nguyên tắc 5K, nhất là đeo khẩu trang; quản lý nghiêm F0, F1 và ngư phủ; rà soát từng hộ dân để phát hiện người già yếu, bệnh nền chưa tiêm vắc xin thì cho tổ y tế triển khai tiêm, không bỏ sót người dân nào; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 2 hoàn thành trong tháng 12/2021; ưu tiên cho thị trấn Sông Đốc tiêm mũi 3, vì có nguy cơ bùng phát dịch cao; đảm bảo an sinh xã hội cho người dân đang điều trị và cách ly tại nhà; tổ chức test nhanh và kịp thời cấp thuốc điều trị. Nếu trường hợp F0 không đủ điều kiện điều trị tại nhà thì cho điều trị tại cơ sở thu dung được thành lập trên địa bàn; dự trữ túi thuốc A,B,C và thuốc đặc trị, phải sử dụng đúng đối tượng, nhất là ưu tiên sử dụng cho người già, người có bệnh nền; cần quan tâm điều trị bệnh nền khác cho người dân để khi trở thành F0 không diễn biến nặng; vận động chủ tàu cá trang bị túi thuốc A,B, bình oxy, bộ test nhanh cho ngư phủ; đảm bảo an ninh trật tự, triệt phá tệ nạn xã hội trên địa bàn; tập trung thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; quản lý trật tự hành lang lộ giới trên địa bàn.

Kim Nhiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây