Tăng cường công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet

Thứ ba - 31/08/2021 09:18

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet.

 
Kiểm soát chặt chẽ nội dung đăng tải, các bình luận trên mạng xã hội.
 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị nâng cao nhận thức trong việc phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet; thực hiện nghiêm Điều 7 Luật An toàn thông tin mạng năm 2015 và Điều 8 Luật An ninh mạng năm 2018.

Nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị và nhân dân địa phương nâng cao cảnh giác với những thông tin lừa đảo trên mạng Internet; không sử dụng các trang mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ, bình luận những nội dung vi phạm pháp luật, như: Xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giả, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép...

Phân công cán bộ kiểm soát chặt chẽ nội dung đăng tải, các bình luận (nếu có) của Trang Thông tin điện tử, mạng xã hội (website, blog, facebook, zalo, youtube...) của cơ quan, đơn vị mình. Khi phát hiện nội dung không đúng quy định thì chủ động liên hệ cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tăng cường rà soát, phát hiện kịp thời những nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội; chủ động xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trên địa bàn; liên hệ chặt chẽ với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an để được hỗ trợ, ngăn chặn, xử lý những trường hợp không xác định được đối tượng vi phạm.

Phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hướng dẫn các cơ quan báo, đài của tỉnh và hệ thống thông tin cơ sở tăng cường thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet, đặc biệt là trong học sinh, sinh viên.

Chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông ngăn chặn kịp thời những thông tin không đúng quy định và các hành vi vi phạm trên mạng Internet; phối hợp cung cấp thông tin để cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyệt Thanh - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây