Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất

Thứ năm - 28/10/2021 10:03

Sở Công Thương tỉnh Cà Mau vừa có công văn đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất; UBND các huyện, thành phố Cà Mau về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Phải đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Nội dung công văn nêu rõ, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, có nhiều ca nhiễm xuất hiện trong cộng đồng. Trong đó, đã có một số ca nhiễm tại các doanh nghiệp chế biến thủy sản. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời phát hiện và xử lý ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Sở Công Thương tỉnh đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bố trí công nhân trong tổ, nhóm...với số lượng thấp nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất của tổ, nhóm (bố trí giãn cách giữa các bàn phù hợp trong phòng chống dịch Covid-19). Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với nội dung, thông tin liên quan đến diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh bằng hình thức phù hợp để người lao động hiểu rõ nguy cơ lây nhiễm phức tạp của dịch bệnh, theo đó khuyến cáo người lao động hạn chế ra đường khi không cần thiết.

Thường xuyên vệ sinh khử khuẩn tại phân xưởng, khu vực sản xuất và nơi làm việc theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; tăng tần suất xét nghiệm cho người lao động sao cho đảm bảo tất cả các bộ phận đều được xét nghiệm thường xuyên để kịp thời phát hiện ca nhiễm và nhanh chóng phối hợp với y tế địa phương, UBND cấp huyện thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Sở Công thương cũng đề nghị UBND cấp huyện tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin về phòng chống dịch Covid-19 đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất; đồng thời, thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn quản lý.

Nguyệt Thanh - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây