Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Thứ bảy - 25/12/2021 09:58

Ban Thương vụ Tỉnh ủy vừa có công văn chỉ đạo các Ban Cán sự đảng, Đảng đoàn, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; các Ban Đảng Tỉnh ủy; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.


Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19.


Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo Ban Cán sự đảng, Đảng đoàn, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các Ban Đảng Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị mình và các đơn vị trực thuộc không tổ chức hội nghị tổng kết năm 2021. Thay vào đó, thực hiện bằng hình thức phù hợp, từng cơ quan, đơn vị xây dựng báo cáo tổng kết năm 2021 và chương trình công tác năm 2022. Trong đó, tập trung dự báo tình hình, khó khăn, hạn chế, đề ra các giải pháp phù hợp, khả thi, thích ứng với tình hình dịch bệnh để triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đạt kết quả cao nhất, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Tỉnh ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh (Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh) chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, nhất là vào dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho đến khi có chỉ đạo mới; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19; đối với những người không đồng ý tiêm vắc xin phòng Covid-19, không hỗ trợ chi phí điều trị bệnh nếu bị nhiễm bệnh (trừ trường hợp chống chỉ định tiêm, trẻ em chưa đến tuổi tiêm và phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế).

Đối với người chưa tiêm và trẻ em chưa đến tuổi tiêm vắc xin phòng Covid-19 phải cam kết hạn chế tối đa việc di chuyển, đi lại và tham gia các hoạt động công cộng, tiếp xúc với người bên ngoài, thường xuyên theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm quy định 5K; người thân trong gia đình có trách nhiệm thường xuyên quan tâm, theo dõi sức khỏe, hướng dẫn trẻ em thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn đảm bảo an toàn; tiến hành “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, tổ chức các trạm y tế lưu động tiêm vắc xin tại nhà cho người cao tuổi, người bệnh nền, người di chuyển khó khăn (có bản cam kết của người thân trong gia đình); có kế hoạch chỉ đạo các bệnh viện trong tỉnh tổ chức tiêm vắc xin cho các trường hợp nhập viện chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều; khẩn trương triển khai kế hoạch tiêm mũi bổ sung và tiêm tăng cường theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tăng cường kiểm tra, rà soát và thực hiện tốt việc quản lý chặt chẽ người bệnh (F0) điều trị tại nhà; đảm bảo đầy đủ thuốc, vật tư y tế, nhân lực và người bệnh sớm tiếp cận thuốc điều trị.
----

VIDEO HƯỚNG DẪN TEST NHANH TẠI NHÀ
 

NT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây