Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 vận động trên 20.500 tỷ đồng

Thứ sáu - 15/10/2021 09:56

Tính đến ngày 7/10, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các tổ chức thành viên và Uỷ ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố đã tiếp nhận ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 trên 20.500 tỷ đồng. Trong đó, qua hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trên 11.700 tỷ đồng (tiền mặt 5.048 tỷ đồng, hiện vật quy ra tiền 6.683 tỷ đồng).

Đã phân bổ, hỗ trợ các tỉnh, thành phố và chi mua vắc-xin phòng Covid-19 trên 17.000 tỷ đồng; phân bổ 3.462.564 phần quà Đại đoàn kết và túi quà an sinh; hỗ trợ mua thiết bị vật tư y tế, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch… trên 10.200 tỷ đồng. Quỹ Vắc xin đã chi 6.944 tỷ đồng.

Thông tin trên được nêu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc giao ban công tác Mặt trận quý III, vào sáng ngày 15/10. Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng các Phó Chủ tịch chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Cà Mau dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Văn Hiện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hội nghị đánh giá, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ đầu năm đến nay, tình hình sản xuất, kinh doanh, đời sống tinh thần, tâm lý của người dân bị tác động, nhất là tại các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội. Trong quý III, tỷ lệ thất nghiệp là 3,72%, thiếu việc làm trong độ tuổi lao động là 4,39%.

Để kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chuyển tải, lan tỏa những chính sách, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đến các tầng lớp Nhân dân.

Theo đó, Trung ương MTTQ Viêt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ qua nhắn tin đợt 1 số tiền 100 tỷ đồng; hỗ trợ 1,7 triệu suất ăn (khoảng 51 tỷ đồng) cho 17 tỉnh, thành phố phía Nam để hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế, gặp khó khăn do cách ly, giãn cách xã hội mà không thuộc diện hưởng chính sách đã quy định.

Đồng chí Trần Văn Hiện (bên trái), Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tiếp nhận hỗ trợ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc mất mát của những gia đình có người thân mất vì dịch bệnh Covid-19; chia sẻ những khó khăn, vất vả của Nhân dân ở vùng phong toả vì giãn cách xã hội. Đồng thời tri ân những công lao to lớn của các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch; sự đóng góp to lớn về sức người, sức của của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến chỉ đạo, từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-ĐCT của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa IX về “Đẩy mạnh vận động toàn dân phát triển kinh tế - xã hội và tiếp tục phòng, chống khắc phục tác động của đại dịch Covid-19”, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người dân, người lao động, người sử dụng lao động và doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức do tác động của đại dịch Covid-19.

Song song đó, tập trung triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ ngày 17/10 -18/11) và chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; triển khai các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021); tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 theo điều kiện của từng địa phương./.

Phương Lài - Báo Cà Mau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây