Quản lý chặt công tác điều trị F0 và cách ly F1 tại nhà

Chủ nhật - 19/12/2021 03:51

Đó là 1 trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi đi kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố Cà Mau vào sáng ngày 19/12/2021.

Đồng chí Huỳnh Quốc Việt Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (giữa) hỏi thăm tình hình sức khỏe của người dân tại buổi đi kiểm tra thực tế.

Đồng chí Huỳnh Quốc Việt Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường 5, phường 8 và xã Lý Văn Lâm. Đồng thời, thăm hỏi, động viên một số hộ gia đình có người cách ly điều trị F0 tại nhà, mong người dân yên tâm chăm sóc sức khỏe, sớm bình phục để ổn định cuộc sống, sinh hoạt.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Cà Mau có hơn 9.800 F0. Trong đó, điều trị tại nhà gần 4.600 ca. Qua kiểm tra thực tế, công tác quản lý, điều trị F0, F1 tại nhà và tại cơ sở thu dung đều đảm bảo theo quy định của ngành y tế. Các F0 đều được cấp thuốc và hướng dẫn đầy đủ các quy định về điều trị tại nhà nên đã phát huy hiệu quả, nhiều ca bệnh sức khỏe chuyển biến tốt và đã khỏi bệnh.

Đối với cơ sở thu dung điều trị F0 tại Trường THCS – THPT Lý Văn Lâm, hiện có hơn 300 F0 là công nhân của Công ty Cổ phần tập đoàn thủy sản Minh Phú, hiện sức khỏe của các F0 đều ổn định và có sự giám sát chặt chẽ của Trạm y tế lưu động xã Lý Văn Lâm và Bệnh viên Medic Thanh Vũ Cà Mau.

Đồng chí Huỳnh Quốc Việt Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải) hỏi thăm tình hình mua bán và phòng chống dịch của các tiểu thương chợ phường 5.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Huỳnh Quốc Việt  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo lãnh đạo thành phố Cà Mau và các ngành chức năng quan tâm hơn nữa công tác quản lý người cách ly, điều trị tại nhà; tránh ra khỏi nhà làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; khi có trường hợp test nhanh dương tính phải tiến hành phát thuốc không chờ kết quà PCR; tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở những người dân còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang và tập trung đông người; phải bố trí nơi khử khuẩn cho người dân khi vào các chợ; hỗ trợ kịp thời cho những hộ dân trong diện cách ly, điều trị về các điều kiện sinh hoạt, điều trị bệnh; làm tốt công tác thu gom, xử lý rác thải y tế, tránh lây nhiễm chéo và lây lan trong cộng đồng; các trường hợp F0 là người lớn tuổi và có bệnh nền phải đưa vào cơ sở y tế điều trị; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân. Đối với công nhân của Công ty Cổ phần tập đoàn thủy sản Minh Phú đang điều trị tại Trường THCS – THPT Lý Văn Lâm phải được quan tâm theo dõi sức khỏe và cấp phát kịp thời các gói thuốc A, B, C, tránh chuyển nặng, tử vong.

Kim Nhiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây