Phê duyệt phương án thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh

Thứ bảy - 21/08/2021 06:34

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định phê duyệt phương án thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh (phương án).


Quyết định phê duyệt phương án thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh có hiệu lực thi hành kể từ 00 giờ ngày 21/8/2021.


Muc đích phương án nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, không để phát sinh, lây lan trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân. Xác lập vùng xanh, nới lỏng các quy định về giãn cách, đưa cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới”; thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển, thực hiện các biện pháp kiểm soát phù hợp đối với hoạt động giao thương, đi lại của nhân dân trong vùng, liên vùng; xây dựng “hậu phương” vững chắc, hỗ trợ cho các vùng dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Yêu cầu đặt ra tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm phương án “Ba mũi giáp công chống dịch Covid-19” của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phải được triển khai thực hiện thực chất, nghiêm ngặt, mạnh mẽ, quyết liệt, chặt chẽ ngay từ đầu, xuyên suốt từ tỉnh đến cơ sở. Phải bám sát thực tiễn với tinh thần “hiệu quả trên hết”, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tính sáng tạo, vừa làm vừa rút kinh nghiệm và từng bước mở rộng, hoàn thiện, điều chỉnh ngay, đảm bảo sát với diễn biến tình hình theo tinh thần không cầu toàn, không nóng vội và không được chủ quan, hình thức.

Các nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại phương án phải trên cơ sở đánh giá đúng tình hình dịch Covid-19, các mối nguy và các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao năng lực công tác quản lý, khắc phục các điểm yếu, mối nguy có thể lây lan dịch bệnh, đảm bảo tất cả các địa bàn trên phạm vi toàn tỉnh đạt các tiêu chí bình thường mới theo quy định của Bộ Y tế; xây dựng hàng rào bảo vệ vùng xanh của tỉnh trên tất cả các địa bàn giáp ranh, với sự tham gia của hệ thống chính trị và cộng đồng người dân trên địa bàn tỉnh.

Việc nới lỏng giãn cách, áp dụng các biện pháp quản lý mới phải được cân nhắc thận trọng, phù hợp với tình hình thực tế.

Nguyên tắc chung là siết chặt quản lý đối với người, phương tiện từ ngoài tỉnh về; quản lý chặt chẽ các hoạt động bên trong, bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch để phát triển kinh tế phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; không tập trung quá 10 người tại 01 địa điểm ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động.

Người dân hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết. Xử lý nghiêm các vi phạm, kể cả xử lý hình sự theo quy định của pháp luật đối với mọi hành vi không tuân thủ, cản trở, chống đối việc thực hiện các quy định, biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh.

Bảo đảm thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân là quan trọng nhất.

Nguyệt Thanh - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây