Hướng dẫn xử lý các trường hợp có xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Thứ hai - 13/12/2021 21:17

Sở Y tế tỉnh vừa có công văn hướng dẫn Trung tâm Y tế các huyện, thành phố xử lý các trường hợp có xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Khi phát hiện người dân có test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tiến hành lấy mẫu gửi xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR.

Theo đó, khi phát hiện người dân có test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tiến hành lấy mẫu gửi xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR. Trong thời gian chờ xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng RT-PCR xem đó như người nhiễm SARS-CoV-2, tiến hành hướng dẫn, cách ly tại nhà, tư vấn theo dõi điều trị và cấp gói thuốc A hoặc gói thuốc B.

Khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR: Nếu kết quả âm tính thì kết thúc thời gian cách ly, điều trị, cho bệnh nhân trở lại làm việc sinh hoạt bình thường. Nếu kết quả dương tính, xem xét tiến hành đánh giá phân loại nguy cơ, xem xét các điều kiện, nếu bệnh nhân đủ điều kiện cách ly điều trị tại nhà, thì tiến hành hướng dẫn cách ly, điều trị tại nhà; bệnh nhân không đủ điều kiện cách ly, điều trị tại nhà thì tiến hành cách ly, điều trị tại cơ sở thu dung, điều trị.

Các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện gặp khó khăn, vướng mắc báo cáo kịp thời về Sở Y tế xin ý kiến chỉ đạo.

Trúc Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây