Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh

Thứ sáu - 02/07/2021 08:09

Chiều ngày 01/7/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trần Hồng Quân chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo để triển khai một số công việc trong phòng chống dịch Covid – 19 trong thời điểm tình hình dịch bệnh tại các tỉnh miền Nam đang diễn biến phức tạp, có nhiều ổ dịch xuất hiện tại nhà máy, công ty, xí nghiệp.
 

Đại biểu tại cuộc họp.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Cà Mau chưa phát hiện ca mắc trong cộng đồng. Có 09 ca từ nước ngoài về được cách ly tập trung, hiện còn 01 ca đang điều trị tại Bệnh viện Cà Mau với kết quả xét nghiệm âm tính lần 3. Đối với cách ly tại cơ sở tập trung hiện có 474 người, cách ly tại nhà trên 2.900 người. Tỉnh đã tiến hành tiêm ngừa vắc xin cho hơn 30.000 người, trong đó số lượng tiêm 2 mũi là hơn 2.100 người. Tình hình dịch bệnh tại các tỉnh miền Nam đang diễn biến phức tạp, người dân Cà Mau từ các địa phương có dịch về tỉnh ngày càng nhiều gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch.  

Bên cạnh đó, bài học vi phạm việc thực hiện quy định về an toàn phòng chống dịch Covid-19 để xảy ra lây chéo, lây lan trong cộng đồng của các tỉnh ở khu các ly tập trung (tại Tiền Giang vào thời điểm 14/6/2021), tại các nhà máy, bệnh viện trong tỉnh có thể xảy ra ở bất cứ địa phương nào nếu chủ quan, không thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch. Các phương án chống dịch sắp tới được triển khai đó là tiếp tục tập trung kiểm tra người từ vùng dịch trở về từ các chốt chặn giao thông và cộng đồng; tăng cường xét nghiệm sàng lọc; quản lý chặt các trường hợp cách ly tại nhà và duy trì hiệu quả các chốt chặn. Ngoài ra, cuộc họp cũng triển khai kịch bản giả định khi có ca lây lan cộng đồng nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trần Hồng Quân đề nghị các thành viên trong Ban Chỉ đạo nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường cảnh giác, không được chủ quan nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Đối với tình hình tại các khu cách ly tập trung, cần chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện hoạt động, nhất là đối với khu cách ly tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh trong thời gian tới; nắm bắt, tập trung rà soát người ra vào các khu cách ly; thống kê, tổng hợp thông tin người đến cách ly để gửi về địa phương thu hồi chi phí. Bên cạnh đó, chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch bệnh tiếp tục duy trì, tăng cường kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp không trung thực trong khai báo y tế; phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm của đảng viên, mặt trận, tổ chức đoàn thể,… tại nơi cư trú nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch; tăng cường công tác giám sát cộng đồng; quản lý chặt chẽ các loại xe, nhất là đối với xe tải phục vụ cho sản xuất kinh doanh ra vào tỉnh; thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm tại những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao; không tổ chức khai mạc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021.


Hồng Nhung - https://www.camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây