Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chủ nhật - 05/09/2021 09:50

Sáng ngày 05/9/2021, đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau; đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Thanh Loan, Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thảo luận, trao đổi để thống nhất phương án phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Các đồng chí Lâm Văn Bi; Trần Hồng Quân và Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự họp.

Đại biểu dự họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh thông qua dự thảo 02 phương án phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Dự thảo phương án 1: áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, có siết chặt hơn một số nội dung trên địa bàn toàn tỉnh (trừ những xã, phường có khu vực phong tỏa, khu vực cách ly y tế). Dự thảo phương án 2: áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó có siết chặt hơn một số nội dung đối với 07 huyện, còn lại thành phố Cà Mau và huyện Đầm Dơi tiếp tục áp dụng theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tại cuộc họp, sau khi thảo luận, trao đổi các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thống nhất thực hiện dự thảo phương án 1. Trong đó, tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm phương án “Ba mũi giáp công chống dịch Covid-19 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; xác định người dân là trung tâm, là chủ thể trong phòng, chống dịch; xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, mỗi người dân là “chiến sĩ” trong phòng, chống dịch; tiếp tục thực hiện khuyến cáo “5k” của Bộ Y tế; người dân hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết; xử lý nghiêm các vi phạm, kể cả xử lý hình sự theo quy định của pháp luật đối với mọi hành vi không tuân thủ, cản trở, chống đối việc thực hiện các quy định, biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh; bảo đảm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân là quan trọng nhất; mọi người dân không được di chuyển ra, vào tỉnh (trừ trường hợp được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép); tất cả các phương tiện vận chuyển hàng hóa vào địa bàn tỉnh phải được kiểm soát nghiêm ngặt.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau đề nghị: Chuyển trạng thái sang thực hiện Chỉ thị 15 cộng theo nguyên tắc: mọi người đều phải thực hiện khuyến cáo 5k; không tập trung quá 10 người tại một địa điểm và tại một thời điểm; tất cả mọi người khi ra đường phải có giấy đi đường; người có giấy đi đường được hoạt động trong địa bàn tỉnh.

Cụ thể: các cơ quan, đơn vị làm việc không quá 50% tổng số công chức, viên chức; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phải thực hiện phương án 3 tại chỗ và ít nhất phải thực hiện 1 cung đường, 2 điểm đến; người dân đi chợ mua lương thực, thực phẩm thiết yếu theo giấy ngày chẵn, ngày lẻ; học sinh đi học có thẻ học sinh, nếu học sinh không tự đi được thì phụ huynh cầm thẻ học sinh đưa, rước học sinh, nhưng phải thực hiện theo 1 cung đường 2 điểm đến; đối với quán ăn uống 1 bàn không quá 4 người, bàn cách bàn đảm bảo 2m; các phường của thành phố Cà Mau chỉ được bán mang về (trừ các địa bàn có khu vực phong tỏa, khu vực cách ly y tế); về xây dựng các công trình phải đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, công nhân phải có giấy phép đi đường; về hoạt động thể dục - thể thao không quá 10 người 1 điểm ngoài trời; từ 21giờ ngày hôm trước đến 4 giờ sáng ngày hôm sau mọi người dân không được ra đường; định kỳ 3 ngày các doanh nghiệp phải test nhanh cho công nhân một lần và báo cáo danh sách công nhân cho chính quyền địa phương kể cả các cơ quan, đơn vị; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện test nhanh để kiểm tra sức khỏe 3 ngày 1 lần, giao tổ Covid cộng đồng quản lý; người đi mua bán, kinh doanh phải đăng ký với chính quyền địa phương quản lý và 3 ngày phải test nhanh 1 lần, tổ Covid cộng đồng báo cáo kết quả test nhanh cho chính quyền địa phương căn cứ kết quả cấp giấy đi đường; giao UBND tỉnh ban hành văn bản quy định cụ thể để điều hành thực hiện.

Ngọc Hân - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây