“Hạnh phúc khi công dân ăn hết khẩu phần”

13/07/2021 10:40:07 AM

Đó là chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Cái Nước – những người lính đã và đang tích cực phục vụ bữa ăn cho công dân đang được cách ly y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu cách ly tập trung của huyện Cái Nước.
 Chỉ huy đơn vị kiểm tra công tác chuẩn bị cơm phục vụ công dân tại khu cách ly tập trung.
 

Thực hiện kế hoạch ứng phó với dịch bệnh Covid 19, cuối tháng 6/2021, huyện Cái Nước đã hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp Trung tâm giáo dục nghề nghiệp của huyện làm nơi cách ly tập trung và đưa cơ sở này đi vào hoạt động. Ban Chỉ huy quân sự huyện Cái Nước được giao nhiệm vụ phối hợp với lực lượng Công an và cơ quan y tế thực hiện nhiệm vụ phục vụ trong khu cách ly, đồng thời đảm nhiệm công tác hậu cần. Qua hơn 10 ngày đảm nhận nhiệm vụ chăm lo bữa ăn cho công dân cách ly, tuy nhiều khó khăn, vất vả nhưng cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thiếu tá Đặng Minh Đến, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Cái Nước, cho biết: “Từ ngày 30/6 đến ngày 09/7, khu cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện đã tiếp nhận 53 công dân đi từ vùng có dịch về địa phương đến thực hiện cách ly tập trung theo quy định phòng chống dịch Covid 19. Nhằm bảo đảm kịp thời, chu đáo, đầy đủ chế độ ăn uống hàng ngày cho công dân đang cách ly tập trung theo quy định của Chính phủ; Ban CHQS huyện Cái Nước đã xây dựng kế hoạch, thành lập các bộ phận phục vụ như chỉ huy, quân y, tiếp phẩm, nấu ăn, vận chuyển, vệ sinh; tổ chức quán triệt và phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng cán bộ, chiến sĩ. Theo đó, hàng ngày đơn vị nấu gần 160 suất ăn cho công dân trong khu cách ly tập trung. Các công đoạn được tiến hành và kiểm tra chặt chẽ từ việc lựa chọn nguồn thực phẩm, sơ chế, chế biến, đến việc vận chuyển và cấp phát đến tay công dân; đảm bảo thực phẩm tươi sống, đủ chất dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm”.
 

 

Những phần cơm đã được chuẩn bị chu đáo để chuyển đến khu cách ly phục vụ công dân.
 

Đại úy Nguyễn Minh Tấn, nhân viên Quân y tâm sự: “Để công dân đang cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị có được những bữa ăn ngon miệng nhất, chúng tôi chủ động tham mưu với chỉ huy về công tác bảo đảm lương thực, thực phẩm, thay đổi khẩu phần ăn linh hoạt. Do vậy, mỗi bữa ăn luôn có 3 đến 4 món với đầy đủ canh, kho, xào và trái cây tráng miệng. Các món ăn luôn đa dạng, đầy đủ dưỡng chất, chế biến ngon, trình bày đẹp mắt. Chúng tôi rất hạnh phúc khi những phần ăn của đơn vị nấu đều được công dân ăn hết”.

Thượng úy Trần Hoàng Chiếc, nhân viên Quân lực Ban CHQS huyện Cái Nước cho biết: “Cứ đều đặn ngày 3 buổi, chúng tôi phải đảm bảo chuẩn bị và vận chuyển từng bữa ăn phục vụ cho công dân tại khu cách ly tập trung đúng thời gian quy định. Để hoàn thành nhiệm vụ đó, chúng tôi phải thu xếp mọi công việc chuyên môn ở cơ quan cũng như việc gia đình, đôi khi phải làm thêm ban đêm để tranh thủ thời gian chuẩn bị bữa ăn và vận chuyển đến khu cách ly cho công dân. Khi nghe chỉ huy đơn vị thông báo, công dân cách ly ăn cơm khen ngon, ăn hết khẩu phần, chúng tôi rất phấn khởi, như được tiếp thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.   
 Thượng úy Trần Hoàng Chiếc, nhân viên Quân lực, Ban Chỉ huy quân sự huyện Cái Nước vận chuyển khẩu phần ăn phục vụ công dân tại khu cách ly.
 

Với cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Cái Nước, những người lính đã và đang ngày đêm chăm lo từng bữa ăn cho những công dân đang thực hiện cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh thì niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất là mọi công dân tại khu cách ly tập trung có được những bữa ăn ngon, đủ chất. Đó là niềm mong mỏi nhất, nhằm đóng góp công sức, chung tay cùng địa phương trong cuộc chiến phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19; phát huy truyền thống vẻ vang của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình; xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam: Quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ.

Thành Luân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *