Đẩy nhanh tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân

Chủ nhật - 17/10/2021 07:48

Thực hiện mục tiêu quyết tâm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới, sống chung an toàn với Covid -19, tỉnh Cà Mau đã và đang đẩy nhanh tiến độ công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân.

Những ngày qua, trên cơ sở lượng vắc-xin được phân bổ, các địa phương trong tỉnh đã đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho người dân.

Tất cả đối tượng được tiêm vắc-xin đều được khám sàng lọc trước tiêm.
Điểm tiêm tại trường Mầm non Búp Sen Hồng (Phường 8, TP Cà Mau) do lực lượng y tế thuộc Phòng khám đa khoa Thanh Vũ Medic Cà Mau đảm nhận, đạt tiến độ cao. Hơn 5.000 người được tiêm vắc-xin trong 3 ngày tổ chức tiêm.

Trong đợt này, có 5 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19, gồm:

Người trực tiếp làm nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch và người sống cùng nhà với lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch (đối tượng nguy cơ cao).

Người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ như: nhân viên bốc xếp hàng hoá tại các bến, bãi xếp dỡ hàng hóa; công nhân các nhà máy, xí nghiệp, công trình xây dựng; người hoạt động các dịch vụ hớt tóc, làm đẹp, làm đầu, gội đầu, làm móng; người làm nghề lái xe, phụ xe, tài công, vận tải hành khách, hàng hóa; người giao hàng hóa (shipper), xe ôm; người kinh doanh, buôn bán ở các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, cửa hàng tạp hóa, người bán hàng lưu động; người kinh doanh và nhân viên phục vụ kinh doanh ăn, uống…

3 nhóm đối tượng còn lại là: người về từ các tỉnh, thành phố đã tiêm 1 mũi vắc-xin Vero Cell và chưa tiêm vắc xin; người trên 50 tuổi có bệnh nền; sinh viên đi học tập ở các tỉnh, thành phố.

Bà Nguyễn Thị Hằng (khóm 4, Phường 8, TP Cà Mau) cho biết bà rất vui khi được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, có thể yên tâm hơn trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.
Công tác tiêm chủng diễn ra an toàn. Đến nay, hơn 25% dân số toàn tỉnh đã được tiêm vắc-xin Covid-19.
Nhân viên y tế khử khuẩn sau những buổi tiêm.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 292 ngàn người đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, chiếm hơn 25% dân số toàn tỉnh. Trong đó, hơn 66.400 người được tiêm 2 mũi./.

Văn Đum - Báo Cà Mau

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây