Đảm bảo trang thiết bị, thuốc điều trị cho F0 điều trị tại nhà

Thứ năm – 06/01/2022 00:0

Với phương châm “điều trị từ xa, từ sớm, ngay từ cơ sở”, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành Y tế đảm bảo nhân lực, trang thiết bị y tế, thuốc điều trị, đặc biệt là ô xy, để không phải bị động.

 

Tính đến ngày 05/01/2022, toàn tỉnh có 9.604 trường hợp nhiễm Covid-19 đang điều trị tại nhà.
 

Để đảm bảo cho công tác điều trị F0 tại nhà, tỉnh Cà Mau đã cấp trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cho lực lượng y tế cơ sở, bình quân 01 trạm y tế đã cấp 30 máy SpO2 kẹp tay, 04 bộ ống nghe huyết áp, 45 nhiệt kế thủy ngân; 04 máy tạo ô xy, 02 bình ô xy 5 lít, 03 bình ô xy 8 lít. 

Về cơ bản, số trang thiết bị đã cấp cho trạm y tế xã và trạm y tế lưu động đáp ứng được nhu cầu chăm sóc, điều trị F0 tại nhà. Tuy nhiên, để hạn chế đến mức thấp nhất ca chuyển nặng, tử vong, UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế điều phối, bổ sung ngay nguồn nhân lực, vật tư, trang thiết bị, thuốc cho các xã, phường, thị trấn, nhất là các địa bàn đang có nhiều ca F0, tuyệt đối không để tình trạng người dân xét nghiệm (test nhanh) có kết quả dương tính mà không được tiếp cận dịch vụ y tế, không được cấp phát thuốc, quản lý, theo dõi sức khỏe. Tuyệt đối không để tình trạng thiếu thuốc hoặc cấp thuốc không kịp thời.

Nguyệt Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *