Cho phép một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại bình thường kể từ 00 giờ ngày 10/6/2021

Thứ tư - 09/06/2021 06:35

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ gồm: Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, phòng tập thể hình, thể dục dụng cụ, yoga, sân bóng đá; các chợ đêm, các địa điểm phục vụ vui chơi, giải trí; các dịch vụ, nhà hàng, ăn, uống, hàng quán vỉa hè được phép hoạt động trở lại bình thường kể từ 00 giờ ngày 10/6/2021. Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 2923 về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gắn với phát triển kinh tế, xã hội.

 
Các địa điểm phục vụ vui chơi, giải trí được phép hoạt động trở lại bình thường kể từ 00 giờ ngày 10/6/2021.


Nội dung công văn nêu rõ: Khi trở lại hoạt động, các tổ chức, cá nhân phải đảm bảo thực hiện các biện pháp 5K của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Bên cạnh một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại, còn các hoạt động tiếp tục dừng cho đến 00 giờ ngày 14/6/2021 hoặc đến khi có thông báo mới:

Rạp chiếu phim, cơ sở massage, bida, phòng truy cập internet công cộng, phòng game, quán bar, vũ trường, karaoke, các hoạt động ca hát có tập trung đông người.

Thăm nuôi, tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên các Trại giam, Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, Cơ sở Cai nghiện ma túy, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần trên địa bàn tỉnh.

Thăm hỏi, tiếp xúc trực tiếp giữa người nhà, người thân với bệnh nhân tại các bệnh viện, cơ sở y tế có giường bệnh; quán triệt nguyên tắc mỗi bệnh nhân chỉ có 01 người nuôi bệnh.

Vận chuyển hành khách các tuyến cố định bằng đường bộ từ vùng đang có dịch đi và về tỉnh Cà Mau (giao Sở Giao thông vận tải thông báo cụ thể).

Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng (theo văn bản chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính phủ).

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo duy trì các chốt, trạm kiểm soát tại các tuyến đường bộ vào tỉnh, lập danh sách tất cả những người đến/về địa phương. Giao Sở Y tế chỉ đạo CDC tỉnh thực hiện nghiêm việc tổng hợp, phân tích số liệu người đến/về địa phương; hàng ngày cung cấp danh sách, số liệu người từ vùng dịch đến/về địa phương cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để chỉ đạo; đồng thời cung cấp cho chính quyền cơ sở để quản lý, giám sát, cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi cư trú theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tăng cường vai trò, trách nhiệm các Tổ Covid-19 cộng đồng, thực hiện việc giám sát người đến/về địa phương theo hướng dẫn của ngành y tế. Khuyến cáo người đến/về địa phương hạn chế di chuyển, đi, đến những nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đám tiệc.

Giao Sở Y tế hướng dẫn cụ thể việc cách ly y tế đúng đối tượng quy định đối với người đến/về từ vùng dịch. Đặc biệt đối với người từ các tỉnh, thành phố có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng nhưng chưa phải cách ly y tế.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi có tiếp xúc trực tiếp với người từ vùng đang có dịch, phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà, tổ chức làm việc online tại nhà, không đến cơ quan, đơn vị làm việc cho đến khi người từ vùng có dịch về hết thời gian cách ly. Giao Thủ trưởng đơn vị triển khai và giám sát việc thực hiện nội dung này.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo công tác tuyên truyền nhanh, liên tục nội dung Công văn này để nhân dân biết, thực hiện.

Nguyệt Thanh - https://www.camau.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây